Cập nhật: 01/05/2014 11:03 - 893 Lượt xem

Để tránh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, khi có biểu hiện đau của tuyến tiền liệt bạn nên đến các cơ sở nam khoa để thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt. Vậy lý do tại sao tuyến tiền liệt lại có dấu hiệu đau như vậy, bạn có thể tham khảo một số thông tin sau nhé!

Tại sao tuyến tiền liệt lại bị đau?

Lý do tuyến tiền liệt bị đau

1. Thói quen xấu

– Đó là chế độ ăn uống không hợp lý. Thường xuyên sử dụng nhiều thực  phẩm cay nóng, các chất kích thích như thuốc lá, bia rượu, đồ uống có cồn khiến hệ tiết niệu bị xung huyết và tình trạng táo bón từ đó dẫn tới đau tức tuyến tiền liệt.

– Thường xuyên ngồi, ít vận động cũng dẫn đến tình trạng đau tuyến tiền liệt và nhiều bệnh nam khoa nguy hiểm khác.

2. Tâm lý

Tâm lý căng thẳng, mệt mỏi, stress… ảnh hưởng tới sức khỏe tâm lý. Điều này làm cho hệ miễn dịch của cơ thể giảm, các loại bệnh dễ tấn công trong đó có đau tuyến tiền liệt.

chuyen-gia-tu-van

3. Viêm nhiễm

Có một số loại vi khuẩn gây nên hiện tượng đau tức tuyến tiền liệt. Chúng đi qua niệu đạo rồi lan dần tới tuyến tiền liệt, gây viêm nhiễm. Ngoài  ra nếu hệ miễn dịch của cơ thể suy giảm, những vi khuẩn gây bệnh trong niệu đạo sẽ phát triển mạnh và hình thành bệnh viêm nhiễm.

Trên đây là một số nguyên nhân gây bệnh đau tuyến tiền liệt mà bạn nên chú ý để có phương pháp phòng tránh bệnh hiệu quả. Bạn có thể kết nối với các chuyên gia qua đường dây nóng phòng khám nam khoa Thiên Hòa 04 6673 9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.