Cập nhật: 11/05/2014 10:47 - 1194 Lượt xem

Nhiều nam giới sau khi xét nghiệm tinh dịch đồ phát hiện mình mắc chứng ít tinh trùng. Hiện tượng này không những ảnh hưởng đến tâm lý mà còn tác động xấu tới khả năng sinh sản của người bệnh. Vậy tại sao nam giới mắc chứng ít tinh trùng này? Dưới đây, các chuyên gia nam khoa của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề này.

1. Tinh trùng ít do nội tiết bất thường

Các vùng như dưới đồi, tuyết tiên, trục tuyến sinh dục nếu có điều gì bất thường cũng sẽ ảnh hưởng đến tinh trùng. Các vấn đề như tuyến giáp, bệnh về thận, nội tiết bất thường cũng ảnh hưởng đến tuyến sinh dục dẫn đến bệnh ít tinh trùng.

Tại sao nam giới mắc chứng ít tinh trùng?

Nguyên nhân nào khiến nam giới ít tinh trùng

2. Giãn tĩnh mạch tinh

Khi bị giãn tĩnh mạch tinh, nhiệt độ tinh hoàn tăng lên đáng kể, từ đó ảnh hưởng đến chức năng sinh tinh cũng như ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng của tinh trùng.

3. Viêm nhiễm đường sinh sản

Viêm nhiễm mãn tính tuyến sinh dục, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sinh dục cũng như chất lượng tinh trùng.

 Do đó nếu nam giới bị ít tinh trùng thì cần được đến viện khám và điều trị kịp thời. Để phòng tránh những hậu quả nghiêm trọng xảy ra. Ngoài ra, dựa vào những nguyên nhân trên bạn có thể phòng tránh tinh trùng ít bằng cách điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày, không sử dụng các chất kích thích như bia rượu, không sử dụng các chất độc hại.

 Bạn có thể kết nối với các chuyên gia qua đường dây nóng 04 6673 9999 hoặc 04 3555 3595 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn về vấn đề này.