Cập nhật: 13/04/2014 16:15 - 1016 Lượt xem

Câu hỏi: Chào bác sỹ. Bác sỹ cho tôi hỏi về bệnh u nang tuyến tiền liệt. Bệnh này do nguyên nhân nào gây nên? Rất mong các bác sỹ giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn!

 

Tại sao lại bị u nang tuyến tiền liệt?

Nam giới có tuổi hay bị u nang tuyến tiền liệt

Chào bạn! Sau đây, các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn:

U nang tuyến tiền liệt là bệnh lành tính nếu như được phát hiện và điều trị kịp thời. Bệnh tạo nên những khó khăn, cản trở trong sinh hoạt hàng ngày của người bị bệnh như tiểu buốt, tiểu nhiều, tiểu gấp… Bệnh có nhiều nguyên nhân gây nên trong đó có một số nguyên nhân phổ biến như sau:

1. Do viêm nhiễm

Đó là viêm nhiễm hoặc ký sinh trùng gây ra u nang tuyết tiền liệt. Khi đó, u nang khiến tuyền tiền liệt hẹp lại, các chất cặn bã ứ đọng tạo điều kiện cho ký sinh trùng phát triển. Đồng thời các bộ phận sinh dục xung quanh cũng có nguy cơ viêm nhiễm.Vì thế người bệnh nên đến các phòng khám, bệnh viện để điều trị.

2. Do bẩm sinh

Bẩm sinh là do ống dẫn trong thận phát triển không bình thường, một phần ống phình to ra dẫn đến u nang. Bệnh này kèm theo các bệnh như lỗ tiểu đổ thấp, tinh hoàn ẩn, thận phát triển không hoàn toàn, vì vậy việc điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn.

chuyen-gia-tu-van

3. U nang tuyến tiền liệt không do bẩm sinh

Nguyên nhân không do bẩm sinh liên quan đến mô đệm, gây tắc nghẽn không hoàn toàn. Khi các mô này dày lên dẫn đến hình thành các u, các u này sẽ nằm ở bất kỳ vị trí nào tại tuyến tiền liệt.

U nang tuyến tiền liệt trong giai đoạn phát triển bị trở ngại gây ra hẹp ống dẫn tuyến tiền liệt làm tắc nghẽn, tình trạng này kéo dài và duy trì liên tục sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến nguyên nhân của bệnh u nang tuyến tiền liệt. Bạn có thể liên hệ với các chuyên gia của Phòng khám nam khoa Thiên Hòa để được tư vấn cụ thể hơn. Điện thoại hỗ trợ 04 6673 9999.