Cập nhật: 10/11/2015 6:51 - 643 Lượt xem

Viêm tinh hoàn gây ra những tác hại không hề nhỏ. Sau đây mời bạn cùng tìm hiểu về những tác hại đó.

1. Làm giảm chức năng sinh lý

Viêm tinh hoàn nếu để lâu và không có biện pháp điều trị kịp thời sẽ dẫn đến hiện tượng giảm ham muốn tình dục, thậm chí còn có thể khiến nam giới mất hoàn toàn chức năng tình dục, “bất lực” khi “yêu”.

Tác hại khôn lường của viêm tinh hoàn

Viêm tinh hoàn gây ra những tác hại không hề nhỏ

2. Là nguyên nhân gây ra các bệnh lý nghiêm trọng

Viêm tinh hoàn nếu không điều trị kịp thời còn là nguyên nhân gây ra các bệnh lý nguy hiểm như: viêm tuyến tiền liệt, viêm thận, viêm đường tiết niệu, các bệnh về nội tiết, thậm chí là ung thư tinh hoàn…

3. Teo tinh hoàn

Viêm tinh hoàn còn có thể gây teo tinh hoàn – một bệnh lý cực kì nguy hiểm và hiện nay rất khó trong điều trị.

4. Gây áp xe bìu

Viêm nhiễm tinh hoàn ở mức độ nặng có thể gây ra hiện tượng áp xe ở bìu và áp xe khi to có thể chèn ép, thậm chí vỡ gây viêm loét tinh hoàn.

5. Gây vô sinh

Tác hại khôn lường của viêm tinh hoàn

Viêm tinh hoàn có thể gây vô sinh

Nhiều trường hợp bị viêm đau tinh hoàn không được điều trị sớm và kịp thời đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống vợ chồng và đặc biệt là mất khả năng sinh sản khiến hôn nhân tan vỡ.

Tinh hoàn được coi như “công cụ” cực kì quan trọng giúp nam giới duy trì chức năng nòi giống. Chính vì vậy sự viêm nhiễm hay bất cứ tổn thương nào tại bộ phận này đều ảnh hưởng lớn đến chức năng nòi giống và gây ra những tác hại nguy hiểm. Để không gặp phải tình trạng này, nam giới cần đến ngay các cơ sở chuyên khoa để thăm khám và điều trị sớm khi phát hiện những dấu hiệu bất thường về tinh hoàn.

Nguồn: Phòng khám nam khoa