Cập nhật: 14/03/2014 9:03 - 879 Lượt xem

Rất nhiều bạn nam hiểu rõ rằng, tinh trùng chết là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến vô sinh ở nam giới. Hiện nay, tỉ lệ này bạn nam mắc chứng bệnh không may mắn này càng nhiều. Kèm theo đó là những tác hại khó lường mà bệnh tinh trùng chết gây ra cho cánh mày râu là quá lớn. Vậy những tác hại đó là gì? Hãy cùng các bác sỹ nam khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa tìm hiểu vấn đề này nhé!

Tác hại khó lường khi tinh trùng chết

Gây vô sinh

 Tinh trùng chết ở nhiều nam giới do bệnh viêm nhiễm gây nên như viêm niệu đạo, viêm túi tinh, viêm ống dẫn tinh, viêm mào tinh hoàn… Những bệnh này ảnh hưởng đến tinh hoàn, một khi tinh hoàn bị ảnh hưởng tác động đến quá trình sinh trưởng và phát triển của tinh trùng. Nếu tinh trùng chết quá nhiều, thời gian thụ thai kéo dài dẫn đến nguy cơ vô sinh.

– Ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình

Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự lục đục trong gia đình, khiến mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình gặp nhiều mâu thuẫn.

tac hai kho luong khi tinh trung chet

Tinh trùng chết gây vô sinh cho nam giới

– Ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh

Tinh trùng chết không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản mà còn tác động không nhỏ tới tinh thần, khiến nam giới lo lắng, hoang mang. Đồng thời gây tốn kém cả về vật chất trong quá trình điều trị.

Tinh trùng chết có đáng sợ không?

Tác hại khó lường nhất của tinh trùng chết là gây vô sinh. Chính vì vậy, nam giới không nên coi thường mà phải chú ý vấn đề này. Trong cuộc sống không nên sử dụng nước quá nóng để vệ sinh, tắm rửa. Do nước quá nóng sẽ có khả năng giết chết tinh trùng, ảnh hưởng đến chức năng sinh dục ở nam giới. Thông thường , nên tắm vòi hoa sen, và không nên ngâm trong nước có nhiệt độ cao hơn 33oC

Thực hiện xét nghiệm để biết tinh trùng chết

Xét nghiệm tinh dịch là phương pháp giúp phát hiện tình trạng tinh trùng chết. Thông thường xuất tinh ra ngoài sau 1 tiếng vẫn có khoảng trên 70% số lượng tinh trùng còn sống, nếu số lượng tinh trùng chết đến trên 40% thì có nghĩa là sẽ ảnh hưởng đến thụ thai. Và trong 6 tiếng có trên 20% số lượng tinh trùng có thể tồn tại, nhưng nếu sau 6 tiếng không còn một con tinh trùng nào thì có nghĩa là sẽ có thể vô sinh.

Nếu còn điều gì thắc mắc xung quanh vấn đề tinh trùng chết, bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 04 6673 9999 hoặc 04 3555 3595 để nhận được tư vấn miễn phí từ các bác sỹ của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa