Cập nhật: 11/08/2014 9:56 - 878 Lượt xem

Chứng tiểu nhiều có thể là do bệnh lý hay là sự rối loạn chức năng sinh lý đều mang đến những tác hại nhất định cho bạn. Những tác hại của tiểu nhiều lần còn phụ thuộc vào tình trạng và mức độ bệnh lý mà bạn gặp phải.

tác hại tiểu nhiều 1

Tiểu nhiều gây ảnh hưởng đến  cuộc sống của nam giới

Tác hại của tiểu nhiều lần có thể gây ra cho bạn là gì?

Theo các bác sĩ chuyên khoa tiết niệu của phòng khám Thiên Hòa thì tiểu nhiều khiến bạn có thể gặp phải những rắc rối như:

1. Công việc bị gián đoạn

Sinh hoạt hàng ngày của bạn sẽ bị phá vỡ bởi việc liên tục phải chạy vào nhà vệ sinh. Bất cứ một công việc nào đó đang sắp được hoàn thành có thể sẽ bị gián đoạn bởi cơn buồn tiểu và khiến bạn phải đứng dậy và bỏ dở công việc.

2. Sinh hoạt bị đảo lộn

Hàng ngày bạn có thể đi đâu đó xa và làm những việc bạn thích nhưng khi mắc chứng tiểu nhiều lần bạn cũng không thể ngồi lâu hay đi xa bởi chứng tiểu nhiều sẽ làm bạn bị khó chịu và không thể nhịn lâu.Vì vậy, cuộc sống hàng ngày sẽ bị đảo lộn với những lần đi vệ sinh của bạn.

chuyen-gia-tu-van

3. Tác hại đến bàng quang hay thận

Những ức chế về lượng nước tiểu khi bạn nhịn tiểu vì ngại đi tiểu sẽ gây hại cho bàng quang và thận. Có thể gây ra các chứng bệnh như: viêm bàng quang, sỏi bàng quang, sỏi thận, thận yếu, suy thận,…không những là trở ngại cho sinh hoạt và công việc mà nó còn gây nguy hiểm đến tính mạng của bạn.

4. Dấu hiệu của một số bệnh lý về đường tiết niệu

Tiểu nhiều lần trong ngày nếu kèm theo các triệu chứng như nước tiểu màu vàng, đục, tiểu ra máu, tiểu đau, rát có thể là biểu hiện của bệnh tiểu đường, đái tháo nhạt, viêm tuyến tiền liệt, viêm đường tiết niệu,…khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Những tác hại của tiểu nhiều lần nêu trên có thể gây nên những hậu quả nghiêm trọng đến sinh hoạt hàng ngày, công việc, sức khỏe thậm chí là tính mạng cho bạn. Vì vậy hãy nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa khám và được chẩn đoán nguyên nhân (sinh lý, bệnh lý) gây bệnh và kịp thời điều trị để tránh những rác hại nêu trên.

Nguồn: Khám nam khoa