Cập nhật: 19/03/2014 3:43 - 1067 Lượt xem

Không phải là bệnh gây nên triệu chứng gây nên vô sinh ở nam giới nhưng hẹp bao quy đầu lại có tác hại khôn lường, là thủ phạm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của nam giới.

1. Bao quy đầu quá dài

Nhiều bạn phát hiện thấy có lớp áo khoác của thân cậu nhỏ dài nhùng nhằng trùm kín kết cả đầu cậu nhỏ và nghĩ rằng mình có bao quy đầu không bình thường. Thực ra đó là hiện tượng bao quy đầu quá dài mà không phải bị hẹp.

Tác hại của hẹp bao quy đầu

Bao quy đầu hẹp gây hại cho nam giới

Tác hại của hiện tượng bao quy đầu quá dài?

Việc bạn sở hữu một bao quy đầu quá dài tuy không ảnh hưởng đến việc tiết niệu nhưng bên trong lớp da quy đầu ấy thường dễ dàng bị tích tụ những chất cặn bẩn có mùi hôi (bựa sinh dục). Vì bao quy đầu quá dài có thể dẫn đến hiện tượng viêm nhiễm bao quy đầu và viêm nhiễm “cậu nhỏ” vì không thể vệ sinh một cách dễ dàng điều đó sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe “cậu bé” sau này.

Với trường hợp này bạn nên chú trọng vệ sinh cá nhân hàng ngày cho cậu nhỏ mà không cần thiết phải cắt bao quy đầu.

2. Bao quy đầu dài và hẹp nhẹ

Dạng bao quy đầu dài và hẹp nhẹ này cũng khá phổ biến ở nam giới. Do chỉ hẹp nhẹ nên bạn vẫn có thể tụt bao quy đầu ra khỏi quy đầu nhưng hơi khó khăn và có cảm giác bao quy đầu tạo một vòng thắt vào quy đầu.

Tác hại của hiện tượng bao quy đầu dài và hẹp?

Bao quy đầu dài hay hẹp nhẹ khiến nam giới phải chịu trận với tình trạng thắt nghẹt bao quy đầu khi cậu nhỏ chào cờ (do bao quy đầu không tự tụt xuống được) gây ra ứ dịch và phù nề.

Nếu đang bị những triệu chứng khó chịu này làm phiền, bạn cần phải được điều trị bằng cách xẻ dọc bao quy đầu hoặc cắt bao quy đầu.

3. Hẹp bao quy đầu

Tình trạng này khiến nhiều nam giới cảm thấy khó chịu và bận tâm. Hẹp bao quy đầu chỉ trường hợp bao da quy đầu không tuột hoàn toàn khỏi quy đầu được. Lớp da này vẫn bao lấy toàn bộ phần đầu cậu nhỏ và chỉ chừa lại một lỗ nhỏ để thoát nước tiểu.

Vì lớp da bao quy đầu vẫn bao lấy hầu như toàn bộ đầu cậu nhỏ nên nước tiểu của nam giới thường còn sót lại bên trong da quy đầu. Điều này sẽ gây khó khăn lớn cho việc giữ gìn vệ sinh hàng ngày cho bộ phận sinh dục. Nếu không chữa, chúng có thể làm viêm quy đầu hoặc gây ung thư dương vật.

 Phương pháp điều trị hiệu quả và tối ưu nhất cho trường hợp này là cắt bỏ bao quy đầu. Tại Phòng khám nam khoa Thiên Hòa bạn có thể thực hiện thủ thuật nhanh chóng và hiệu quả nhất. Thủ thuật cắt bỏ quy đầu công nghệ cao không gây đau chỉ trong khoảng 15 – 20 phút. Mọi thắc mắc của bạn sẽ đựơc giải đáp qua hai đường dây nóng 04. 6673 9999 để đặt lịch khám chữa bệnh miễn phí.