Cập nhật: 10/11/2015 10:04 - 934 Lượt xem

Dài bao quy đầu có thể do bẩm sinh hoặc do các ảnh hưởng trong quá trình trưởng thành của nam giới. Hiện tượng này gặp khá nhiều trong chuyên khoa Nam học. Vậy tác hại của dài bao quy đầu như thế nào? Dưới đây sẽ là những thông tin giải đáp của các chuyên gia tại Phòng khám nam khoa Thiên Hòa. 

Tác hại của dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu nếu được quan tâm điều trị đúng cách thì sẽ hạn chế được những tác hại có thể xảy ra. Tuy nhiên, nếu không được quan tâm điều trị thì nó thường dẫn tới nhiều tác hại, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người bệnh. Những tác hại thường thấy nhất của chứng bệnh này là: 

1. Gây khó khăn trong việc tiểu tiện

Tác hại của dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu thường gây khó khăn trong tiểu tiện

Nam giới dài bao quy đầu thường gặp khó khăn trong việc tiểu tiện. Khi người bệnh đi tiểu, nước tiểu bị dồn ứ ở bên trong, khó thoát ra ngoài dẫn đến hiện tượng tiểu ngập ngừng, tiểu ngắt quãng. Tình trạng này kéo dài dễ dẫn đến các bệnh lý về đường tiết niệu. 

2. Làm tăng nguy cơ viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục

Nếu bao quy đầu được chú ý vệ sinh sạch sẽ đúng cách thì sẽ giảm thiểu được nguy cơ này. Tuy nhiên, nếu việc vệ sinh không được đảm bảo thì đây sẽ là môi trường thích hợp cho vi khuẩn phát triển và gây bệnh như viêm quy đầu, viêm tinh hoàn, viêm bao quy đầu. Sau đó, viêm nhiễm nếu kéo dài thì có thể lây lan tới các phần khác như tinh hoàn, ống dẫn tinh, tuyến tiền liệt…

3. Làm tăng nguy cơ ung thư dương vật

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nam giới bị dài bao quy đầu thường dễ bị ung thư dương vật hơn so với những nam giới bình thường khác.

4. Làm giảm chức năng tình dục của người bệnh

Bao quy đầu quá dài làm cho quy đầu thường xuyên bị bọc kín ở bên trong, khiến nó trở nên rất mẫn cảm. Nam giới bị dài bao quy đầu khi quan hệ tình dục thường gặp phải tình trạng xuất tinh sớm. Hơn nữa, khi bao quy đầu phủ kín quy đầu, nó sẽ làm giảm cảm hứng tình dục của nam giới, đây là nguyên nhân khiến cho đời sống tình dục của họ không được trọn vẹn.

Tác hại của dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu là một nguyên nhân làm giảm chất lượng tình dục

5. Nguy cơ lây nhiễm bệnh cho nữ giới qua đường tình dục

Khi bao quy đầu dài và không được chú ý về việc vệ sinh, bên trong nó thường có chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh mụn dương vật. Trong quá trình quan hệ tình dục, các vi khuẩn này sẽ dễ dàng lây lan sang cơ quan sinh dục của người phụ nữ, gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. 

Như vậy, không phải trong trường hợp nào dài bao quy đầu cũng nguy hiểm cho nam giới nhưng trong một số trường hợp, người bệnh có thể phải đối mặt với nhiều tác hại do chứng bệnh gây ra.

=> Lưu ý cho người bị dài bao quy đầu

=> Ưu đãi cắt bao quy đầu tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Đối với những trường hợp dài bao quy đầu, phương pháp điều trị chủ yếu hiện nay là làm tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Bạn có thể tìm hiểu thêm về thủ thuật này để lựa chọn cho mình một giải pháp tốt nhất nhằm giảm thiểu những tác hại của bệnh lý.