Cập nhật: 21/09/2016 13:53 - 737 Lượt xem

Đàn ông có thể bị suy giảm chức năng sinh lý tùy từng thời điểm và nó thường theo tuổi tác con người. Nó thường biểu hiện bằng việc mất đi ham muốn, cảm hứng tình dục, không duy trì được sự cương cứng của dương vật, xuất tinh sớm, xuất tinh muộn hoặc xuất tinh ngược dòng… Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về bệnh lý nam khoa này.

Suy giảm chức năng sinh lý nam

Suy giảm chức năng sinh lý nam là thế nào?

Suy giảm chức năng sinh lý nam là gì

Suy giảm chức năng sinh lý nam là một hội chứng đang diễn ra khá phổ biến ở khoảng hơn 50% nam giới độ tuổi từ 40-70 tuổi. Nó báo hiệu sinh lý nam đang bị giảm sút nghiêm trọng và có thể bị mất đi vì một hoặc nhiều lý do nào đó.

Nam giới lớn tuổi bị suy giảm chức năng sinh dục thường do tuổi tác cao dẫn đến việc thiếu hụt lượng nội tiết nam. Còn đối với nam giới trẻ tuổi, việc suy giảm chức năng sinh dục được cho là do nhiều nguyên nhân khác nhau với những biểu hiện bệnh cũng khác nhau.

Phân loại và dấu hiệu các loại suy giảm chức năng sinh lý nam

1. Mất ham muốn tình dục

– Nguyên nhân thường gặp là do sự thiếu hụt hoocmon sinh dục nam, các rối loạn về tâm lý hoặc việc nam giới lạm dụng các chất kích thích, chất gây nghiện trong thời gian dài.

– Biểu hiện là việc mất ham muốn, cảm hứng khi thực hiện các hành vi tình dục, nam giới không rung động trước nữ giới…

2. Không cường dương

– Nguyên nhân thường gặp là do giảm lượng tiết tố trong cơ thể, các khối u ở tuyến yên, sử dụng các thuốc chống androgen, thuốc chống tăng huyết áp, thuốc chống trầm cảm…

– Biểu hiện là việc nam giới không thể cương cứng dương vật, dương vật cương cứng không đúng lúc, đúng chỗ, không thể duy trì được sự cương cứng để hoàn thành các hành vi tình dục…

3. Xuất tinh sớm

– Nguyên nhân thường gặp nhất là do nam giới có tâm trạng lo âu, bị rối loạn cảm xúc, do thể trạng yếu dẫn đến tình trạng suy giảm chức năng sinh lý nam… Ngoài ra còn do người bệnh sử dụng các loại thuốc chống trầm cảm lâu ngày, thuốc an thần và các bệnh liên quan đến dương vật…

– Biểu hiện của chứng suy giảm chức năng sinh lý nam này là việc nam giới xuất tinh quá sớm, khi vừa thực hiện quan hệ tình dục hoặc ngay khi vừa có cảm hứng tình dục…

4. Không xuất tinh và dương vật không xìu

– Có thể là do việc thiếu hụt các androgen hoặc việc sử dụng thuốc của nam giới gây ra. Bên cạnh đó bệnh cũng do tác động tâm lý và thể trạng làm ảnh hưởng.

– Biểu hiện là việc nam giới xuất tinh ngược dòng vào bên trong cơ thể, dương vật cong thể xìu xuống dù đã thực hiện xong quan hệ tình dục, căng phồng dương vật ngay cả khi không có ham muốn tình dục…

Suy giảm chức năng sinh lý

Ảnh minh họa

Chẩn đón chứng suy giảm chức năng sinh lý nam

Để có thể chẩn đoán chính xác chứng suy giảm chức năng sinh lý nam, ngay sau khi thấy xuất hiện những triệu chứng bệnh người bệnh cần tiến hành thăm khám bệnh tại Phòng khám Thiên Hòa để có cái nhìn khách quan về bệnh.

Không nên bỏ qua những hạng mục thăm khám sau:

– Khám kiểm tra dương vật để tìm các mảng xơ hóa ở mặt lưng dương vật hoặc các vấn đề liên quan đến bộ phận sinh dục nam.

– Khám hai bên tinh hoàn nam. Nếu tinh hoàn quá to, quá nhỏ, bị teo thì cần phải làm các xét nghiệm kiểm tra nguyên nhân chính xác.

– Siêu âm dương vật để đánh giá sự lưu thông máu qua động mạch thể hang.

– Xét nghiệm nước tiểu để phát hiện sự có mặt của tinh trùng nhằm loại bỏ tình trạng xuất tinh ngược dòng.

– Cần thiết phải tiến hành đo nồng độ hoocmon sinh dục nam nếu nghi ngờ cơ thể mình bị thiếu hụt.

Hãy liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cụ thể hơn về chứng suy giảm chức năng sinh lý nam từ đó có cho mình cách phòng trị bệnh tốt nhất nhé. (O-D)

Nguồn: Phòng khám nam khoa