Cập nhật: 06/03/2014 9:16 - 861 Lượt xem

Sưng tấy ở đầu dương vật là biểu hiện của viêm bao quy đầu. Để hiểu hơn về viêm bao quy đầu, chúng ta có thể dựa vào các dấu hiệu cụ thể và từ đó lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp. Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, bệnh viêm bao quy đầu thường xuất hiện các triệu chứng như viêm, sưng và ngứa rát vùng bao quy đầu.

Triệu chứng viêm bao quy đầu

sung-tay-bao-quy-dau-la-bieu-hien-cua-benh-gi-2

  1. Đối với viêm quy đầu cấp tính: Thời gian đầu quy đầu sẽ có mầu đỏ, da bao dương vật cũng sẽ tấy đỏ, sưng to, quy đầu xuất hiện các triệu chứng nóng rát và ngứa. Khi bệnh phát triển lên giai đoạn tiếp theo tại vùng quy đầu sẽ xuất hiện hiện tượng lở loét và có dịch mủ mầu trắng, có mùi hôi.
  2. Đối với viêm loét dạng vòng quy đầu: Thời gian đầu sẽ nhìn thấy những nốt ban đỏ, sau đó những nốt ban này sẽ to lan rộng ra rồi loét tại vùng quy đầu người đàn ông.
  3. Đối với viêm quy đầu do khuẩn Candida: Có thể nhìn thấy khi kiểm tra lâm sàng là bề mặt quy đầu nhẵn nhưng lại xuất hiện những nốt nhỏ li ti, đôi khi nếu bệnh rơi vào tình trạng cấp tính sẽ thấy có hiện tượng loét.
  4. Đối với viêm quy đầu do vi khuẩn Trichomonas gây nên: Ta có thể thấy dược các nốt ban đỏ mọc mụn ở dương vật, dần dần to ra sau đó là sự xuất hiện của các nốt li ti trên các nốt ban đỏ này, cuối sùng sẽ là hiện tượng loét xảy ra tại vùng quy đầu.
  5. Việc thủ dâm quá độ cũng là một nguyên nhân dẫn đến da bao quy đầu bị sưng tấy và phát ngứa, do việc thủ dâm quá mạnh dẫn tới việc da bao quy đầu bị tổn thương ở các mức độ khác nhau gây nên viêm da bao quy đầu.

Sưng tấy bao quy đầu là biểu hiện của bệnh gì?

Phòng và điều trị viêm bao quy đầu

  1. Vệ sinh cá nhân sạch sẽ: đặc biệt là ở vùng kín, mỗi ngày rửa sạch bao quy đầu và da bao quy đầu. Nếu bao quy đầu quá dài hoặc quá hẹp cần phẫu thuật, chữa trị kịp thời.
  2. Tránh sinh hoạt vợ chồng: Người điều trị viêm bao quy đầu nên chú ý tránh sinh hoạt tình dục.  Bởi vì nếu nam giới mắc viêm bao quy đầu, các vi khuẩn lây nhiễm bên trong có thể truyền sang cho nữ giới khi sinh hoạt vợ chồng, làm cho nữ giới cũng có thể mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa và khiến cho viêm bao quy đầu của chính nam giới càng trở nên trầm trọng.
  3. Cần uống và bôi thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ: Việc chữa trị bệnh viêm bao quy đầu cần tuân thủ theo hướng loại trừ các nguyên nhân gây bệnh.

Khi phát hiện các dấu hiệu của viêm bao quy đầu, người bệnh cần đến các cơ sở y tế để các bác sỹ khám, xét nghiệm, xác định bệnh và nguyên nhân gây bệnh, trên cơ sở đó hình thành phương án điều trị hiệu quả nhất. Nếu bạn muốn tư vấn, điều trị và chăm sóc sức khỏe hãy gọi điện tới đường dây nóng của phòng khám nam khoa Thiên Hòa(73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) chúng tôi để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp: 0466739999.