Cập nhật: 21/03/2014 10:02 - 762 Lượt xem

U nang tuyến tiền liệt khiến nam giới không thể duy trì cuộc sống bình thường, và gây đả kích rất lớn tới tâm lý của nam giới. Do vậy, những nam giới bị u nang tuyến tiền liệt cần phải điều trị kịp thời, đồng thời thực hiện các biện pháp chăm sóc sức khỏe. Vậy đối với những bệnh nhân sau thủ thuật điều trị u nang tuyến tiền liệt cần chăm sóc sức khỏe như thế nào?

Sau thu thuat dieu tri u nang tuyen tien liet can cham soc nhu the nao

Chúng ta hãy cùng nghe các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa phân tích về các phương pháp chăm sóc sức khỏe cho người mắc bệnh u nang tuyến tiền liệt và sau khi thực hiện thủ thuật điều trị u nang tuyến tiền liệt.

1. Phòng viêm nhiễm hệ tiết niệu

Những nam giới bị u nang tuyến tiền liệt nên thực hiện uống nhiều nước vào ban ngày, giảm thiểu vào buổi tối nhằm tránh xuất hiện tình trạng tiểu nhiều về đêm, và có tác dụng thanh lọc đường niệu đạo. Chú ý khâu vệ sinh vùng tầng sinh môn, phòng tránh hiện tượng lây nhiễm ngược dòng, sau thủ thuật từ 1-3 tháng cần tiến hành kiểm tra định kỳ nước tiểu một lần, xem có tình trạng tiểu ra máu, viêm nhiễm không. Nếu phát hiện thấy tình trạng này thì có thể kịp thời dùng thuốc.

2. Phòng táo bón

Nên sử dụng các loại thực phẩm giàu chất sơ, có thể ăn nhiều rau xanh và hoa quả, tăng cường luyện tập, kết hợp mát xa vùng bụng định kỳ nhằm giúp việc đi đại tiện được thuận lợi hơn, khi cần có thể dùng một số loại thuốc để loại bỏ tình trạng táo bón.

3. Nói không với đồ ăn cay và chất kích thích

Không nên hút thuốc hoặc uống rượu bia, ăn ít đồ cay hoặc thực phẩm có tính kích thích, nên thực hiện cân bằng chế độ dinh dưỡng, thực hiện sinh hoạt có điều độ, chú ý nghỉ ngơi và thực hiện vận động nhẹ, tăng cường sức đề kháng của cơ thể, tránh tình trạng cảm cúm.

chuyen-gia-tu-van

4. Thực hiện luyện tập

Tăng cường luyện tập nhằm nâng cao sức đề kháng và thể chất của cơ thể, hạn chế nằm quá nhiều, thực hiện một số động tác co bóp hậu môn nhằm luyện tập chức năng các cơ bàng quang.

5. Sinh hoạt tình dục có điều độ

Phải thực hiện kiêng quan hệt tuyệt đối trong vòng 100 ngày, không được làm công việc lao động thể lực quá sức, tránh ngồi lâu, phòng hiện tượng xung huyết vùng chậu dẫn tới chảy máu và tích dịch ở tuyến tiền liệt.

Trên đây, các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám nam khoa Thiên Hòa đã phân tích rõ những phương pháp chăm sóc sức khỏe cho người mắc bệnh u nang tuyến tiền liệt và sau thủ thuật điều trị u nang tuyến tiền liệt. Nếu bạn có thắc mắc gì về bệnh này hoặc các vấn đề sức khỏe khác, bạn hãy gọi điện tới số 04.6673.9999 để nhận được tư vấn của bác sĩ chuyên khoa.