Cập nhật: 27/08/2014 7:11 - 1366 Lượt xem

Chào bác sĩ, tôi có thói quen thủ dâm tương đối nhiều, trung bình mỗi ngày khoảng một hai lần. Khoảng một tuần đây, tôi có hiện tượng đi tiểu ra máu sau mỗi lần thủ dâm. Những lần đầu là nước tiểu chỉ hơi có màu đỏ, tới hiện tại thì thi thoảng tôi còn xuất hiện tiểu ra máu cục kèm theo dấu hiệu đau vùng thắt lưng. Vậy xin hỏi bác sĩ hiện tượng tiểu ra máu do thủ dâm của tôi có nguy hiểm không? Rất mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Bình (Hà Nam).

Sau thu dam co hien tuong tieu ra mau co nguy hiem khong

Ra máu sau thủ dâm có nguy hiểm không?

Sau thủ dâm có hiện tượng tiểu ra máu có nguy hiểm không?

Trả lời:

Chào bạn Bình,

Trước tiên chúng tôi phải nhấn mạnh là thói quen thủ dâm quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng vô cùng lớn tới sức khỏe. Nếu tình trạng thủ dâm kéo dài sẽ có thể khiến bạn đối mặt với một số bệnh về chức năng sinh lý như liệt dương, xuất tinh sớm. Còn tình trạng ảnh hưởng sớm nhận thấy nhất đó chính là bạn thường xuyên rơi vào trạng thái mệt mỏi, không tập trung vào công việc.

Đối với tình trạng tiểu ra máu sau mỗi lần thủ dâm thì đây là một dấu hiệu vô cùng nguy hiểm. Bạn nên tới chuyên khoa để khám và điều trị sớm.

Thông thường dấu hiệu tiểu ra máu có thể là từ hai con đường dẫn tới: Một là do viêm nhiễm đường tiết niệu và các cơ quan đường tiết liệu có bệnh lý như: Viêm bàng quang, sỏi bảng quang, viêm niệu đạo, sỏi niệu đạo, bệnh lý tuyến thận.

chuyen-gia-tu-van

Hai là do bệnh lý bộ phận sinh dục như viêm túi tinh, viêm tuyến tiền liệt. Ngoài hai con đường đó thì có một nguyên nhân khác nữa, có thể dấu hiện tiểu ra máu sau mỗi lần thủ dâm của bạn là do hành động thủ dâm của bạn quá thô bạo dẫn tới một số cơ quan bị tổn thương và gây nên tình trạng tiểu ra máu.

Đối với dấu hiệu đau vùng thắt lưng, thì nguyên nhân có thể là do bạn mắc bệnh về đường tiết niệu.

Do có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới tình trạng tiểu ra máu, nên bạn cần lập tức tới chuyên khoa y tế để bác sĩ trực tiếp khám lâm sàng và làm một số xét nghiệm cần thiết. Sau khi tìm rõ nguyên nhân, các bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị khoa học cho bạn. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

Nguồn: Phòng khám nam khoa