Cập nhật: 15/08/2014 3:54 - 1154 Lượt xem

Thuốc cường dương là vật cứu cánh của đấng mày râu để kéo dài “cuộc yêu”. Tuy nhiên, việc lạm dụng thuốc cương dương luôn tiềm ẩn hậu quả khó lường như liệt dương hay rối loạn cương dương.

Tai họa do thần dược

Gần đây, Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa tiếp nhận nhiều bệnh nhân bị tai biến “của quý” vì lạm dụng thuốc cường dương không rõ nguồn gốc. Các đây không lâu, thanh niên phải nhập viện trong tình trạng dương vật cương liên tục, đồng thời có dấu hiệu của bệnh liệt dương và rối loạn cương dương.

Rối loạn cương dương vì lạm dụng thuốc cường dương

Dễ bị rối loạn cương dương do lạm dụng thuốc

Theo các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa, trên thị trường hiện nay có nhiều loại thuốc hỗ trợ hoạt động tình dục. Có những loại thuốc được quảng cáo là có nguồn gốc thảo dược, có tác dụng bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực, cải thiện chăn gối.

Nhưng điều đáng lo ngại đó là có khoảng 30% nam giới bị chứng xuất tinh sớm do lạm dụng thuốc. Tuy nhiên, chỉ khoảng 9% trong số này tìm đến bác sĩ để được tư vấn và điều trị. Phần lớn nam giới tìm cách khắc phục như uống rượu thuốc, hạn chế bia rượu, tập thể dục và khá nhiều người tìm đến các loại thuốc dạng kem, xịt, đông y trộn tân dược.

Các trường hợp bị rối loạn cương dương nếu muốn biết kết quả chính xác phải tiến hành xét nghiệm và thăm khám. Nhiều bác sĩ nam học cũng cảnh báo các loại thuốc bôi, xịt được quảng cáo là có thể giúp tăng cường sinh lực hiện bán trôi nổi trên thị trường hầu hết chưa được chứng minh trên thực tế lâm sàng. Các loại thuốc này chỉ có tác dụng làm tê cục bộ, kéo dài thời gian “sinh hoạt” chút ít chứ không giải quyết được gốc rễ vấn đề.

Thuốc cường dương là con dao hai lưỡi. Nếu dùng đúng cách sẽ giúp đời sống vợ chồng thêm thăng hoa. Nhưng nếu không tham khảo ý kiến bác sỹ, lạm dụng quá nhiều sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe đặc biệt gây nên rối loạn cương dương, thậm chí gây vô sinh.

Lời khuyên chuyên gia: Nếu muốn tăng cường bản lĩnh đàn ông bằng các loại thuốc cương dương, hãy lựa chọn các địa chỉ y tế uy tín để tránh thuốc giả, kém chất lượng. Không lạm dụng các thuốc tăng cường sinh lực để tránh tác động xấu đối với sức khỏe.