Cập nhật: 17/05/2014 17:01 - 866 Lượt xem

Rối loạn chức năng cương dương là không có khả năng hoặc duy trì sự cương cứng không đủ lâu cho quan hệ tình dục. Rối loạn chức năng cương dương nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến chuyện chăn gối trong đời sống vợ chồng.

Theo ý kiến của các chuyên gia cho biết, nam giới bị rối loạn cương dương có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường rất cao. Tại sao lại như vậy?

Với những người rối loạn cương dương, khi kiểm tra lượng đường trong máu rất cao. Có nghiên cứu cho rằng, người mắc bệnh tiểu đường thời kỳ đầu rối loạn cương dương lên đến 40 – 60%, tỷ lệ cao hơn so với người không mắc tiểu đường 3 – 5 lần. Dương vật cương cứng cần phải có chất nitric oxide, nhưng với những người bị tiểu đường, lượng đường trong máu cao sẽ ảnh hưởng tới sinh sản của chất nitric oxide, do đó khiến cho nam giới khó cương cứng, gây nên rối loạn cương dương.

Rối loạn cương dương dễ dẫn đến bệnh tiểu đường

Do vậy, các chuyên gia khuyến cáo bạn nếu có biểu hiện của bệnh nên đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và điều trị. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với các yếu tố sau:

– Chế độ ăn uống khoa học: Tăng cường các thức ăn bổ dương như: thịt bò, hải sản, thịt dê, rau xanh và trái cây… Hạn chế thuốc lá, rượu bia và các chất kích thích.

– Thể dục thể thao: Luyện tập thể dục thể thao hàng ngày với các bài tập nhẹ nhàng vừa giúp cơ thể khỏe manh, vừa có tác dụng điều trị rối loạn cương dương.

– Tâm lý thoải mái: Cố gắng giữ cho tinh thần thoải mái, tự tin. Bạn nên tâm sự với bạn tình để cô ấy hiểu và thông cảm, cũng như cùng bạn tìm cách khắc phục.

Nếu có điều gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia khám bệnh nam khoa theo đường dây nóng 04 6673 9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.