Cập nhật: 16/11/2015 9:47 - 593 Lượt xem

Theo các chuyên gia thì tình trạng rối loạn cương dương có nhiều nguyên nhân và có thể xảy ra ở bất cứ người đàn ông nào. Vậy rối loạn cương dương có đáng lo không? Dưới đây là những thông tin cần để bạn tham khảo.

Rối loạn cương dương có đáng lo không?

Nhiều người nghĩ rằng rối loạn cương dương là một hiện tượng sinh lý mà nam giới nào cũng có thể gặp phải, vì vậy nó không có gì đáng lo cả. Nhưng thực ra, với hầu hết những người lâm tình cảnh này đều đã phải nghĩ khác và các bác sĩ chuyên khoa cũng đã có những cảnh báo về những tác hại của chứng bệnh này.

1. Rối loạn cương dương ảnh hưởng đến tâm sinh lý của người bệnh

Rối loạn cương dương khiến nam giới không thể thực hiện tốt được chức năng tình dục của mình. Tình trạng này nếu kéo dài thì sẽ làm cho họ cảm thấy mệt mỏi cả về thể chất lẫn tinh thần. Không ít người vì điều đó mà tự ti về bản thân mình, xấu hổ với bạn tình. Sự mệt mỏi về tinh thần và thể chất cũng thường dẫn đến áp lực về nhiều mặt, đôi khi còn tác động tiêu cực đến công việc của họ. 

Rối loạn cương dương có đáng lo không?

Rối loạn cương dương có đáng lo không?

2. Rối loạn cương dương ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình của nam giới

Sự thực thì bất kỳ người đàn ông nào cũng có thể xuất hiện những triệu chứng của rối loạn cương dương nhưng không phải hoàn cảnh của tất cả những người này đều giống nhau. Điều đáng nói là rối loạn cương dương không chỉ ảnh hưởng đến tâm sinh lý của nam giới mà còn ảnh hưởng đến cả người bạn tình của họ. Người phụ nữ khi không tìm được sự hòa hợp cũng dễ bị chán chường và thất vọng. Trong không ít trường hợp, rối loạn cương dương trở thành một nguyên nhân khiến cho tình cảm vợ chồng bị rạn nứt, làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. 

Rối loạn cương dương có đáng lo không?

Rối loạn cương dương có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

3. Rối loạn cương dương có thể là dấu hiệu của các bệnh lý bên trong cơ thể

Rối loạn cương dương không đơn giản chỉ là vấn đề về sinh lý. Theo các chuyên gia nam hoc thì rối loạn cương dương còn có thể dấu hiệu của nhiều bệnh lý  bên trong cơ thể như: bệnh huyết áp, bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch hoặc do một số trục trặc khác ở cơ quan sinh dục… Do vậy khi bị chứng bệnh này, nam giới cần đi khám để tìm rõ nguyên nhân, từ đó có phương pháp điều trị thích hợp. 

Với những thông tin trên đây, có lẽ mọi người đều sẽ tìm được lời giải đáp cho câu hỏi “Rối loạn cương dương có đáng lo không?”. Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, rối loạn cương dương dù đáng lo thật nhưng vẫn có thể được khắc phục nếu như người bệnh được điều trị đúng cách. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này, bạn có thể liên hệ thêm với các chuyên gia của Phòng khám để được tư vấn thêm.