Cập nhật: 11/03/2014 7:08 - 1128 Lượt xem

Rối loạn cương dương là tình trạng dương vật không đủ cương cứng hoặc cứng nhưng không giữ được lâu để tiến hành giao hợp. Tình trạng này diễn ra ít nhất 3 –  6 tháng hoặc hơn thế nữa nếu bạn không điều trị kịp thời. Do vậy, bệnh rối loạn cương dương không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý của người bị bệnh mà còn ảnh hưởng đến “cuộc yêu”, làm bạn đời không thoải mái. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến nhiều gia đình lục đục, tan vỡ.

Rối loạn cương dương ảnh hưởng đến “cuộc yêu”

Người bị rối loạn cương dương thường có những biểu hiện sau:

– Dương vật hoàn toàn không cương cứng lên được, “cậu nhỏ” hành động không theo ý muốn của chủ nhân.

– Khi quan hệ tình dục thì dương vật không thể cương cứng lên đuợc, còn khi mót tiểu thì lại có khả năng cương cứng.

– Dương vật đủ cương cứng để quan hệ tình dục nhưng đang quan hệ thì bị xìu xuống giữa chừng, chưa kịp xuất tinh hoặc xuất tinh sớm.

Những nguyên nhân gây bệnh rối loạn cương dương

– Sử dụng: thuốc lá, rượu, các chất kích thích. Theo các chuyên gia, những chất kích thích này sẽ làm hư hại mạch máu, làm giảm lượng máu đến dương vật gây rối lọan cương dương. Bên cạnh đó, còn ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng gây nguy cơ vô sinh cao.

– Tình trạng rối loạn cương dương sẽ rất cao với những người mắc các bệnh về tiểu đường: gây tổn hại thần kinh và động mạch dương vật. Bệnh dây thần kinh: bệnh xơ cứng rải rác, bệnh Alzheimer, bệnh Parkinson và chấn thương tủy sống. Bệnh mạch máu: Xơ vữa thành mạch, tăng huyết áp và tăng cholesterol, 70% trường hợp rối loạn cương dương là do bệnh mạch máu.

Rối loạn cương dương ảnh hưởng đến “cuộc yêu” như thế nào?

– Rối loạn cương dương do lạm dụng quá nhiều các loại thuốc như: Những loại thuốc có thể gây rối loạn cương là thuốc lợi tiểu, trị cao huyết áp, chống loạn tim, chống trầm cảm, chống động kinh, thuốc điều trị lo lắng, thuốc an thần, kháng histamin, giãn cơn thuốc chữa ung thư…

– Sự can thiệp của phẫu thuật trong điều trị ưng thư tuyến tiền liệt, ung thư bàng quang hay chấn thương: Xương chậu, tủy sống và dương vật.

– Bất thường nội tiết: Giảm testosterone trong máu, tăng tiết profactin từ tuyến yên, suy tuyến giáp…

– Tâm lý cũng ảnh hưởng đến khả năng rối loạn cương dương: Nguyên nhân do tâm lý chỉ chiếm dưới 10% số bệnh nhân rối loạn cương.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên duy trì một chế độ ăn dinh dưỡng, khoa học. Tăng cường các thức ăn bổ dương như: thịt bò, hải sản, thịt dê…Ngoài ra, bạn cũng nên tạo một cuộc sống lành mạnh, tích cực bằng cách tập luyện các môn thể thao để rèn luyện sức khỏe, bỏ thuốc lá, hạn chế rượu bia.

Bạn nên loại bỏ những áp lực, căng thẳng không cần thiết để giữ tinh thần thoải mái, tự tin. Đồng thời, bạn nên trao đổi trực tiếp, thẳng thắn với bạn đời để cô ấy hiểu và thông cảm cũng như cùng bạn tìm ra cách khắc phục thay vì tạo áp lực khiến bạn thêm lo lắng. Có như vậy, “cuộc yêu” của bạn mới trọn vẹn hơn.

Những thông tin liên quan:

Bên cạnh đó, bạn cũng nên đi khám bác sĩ chuyên khoa để tìm ra nguyên nhân cũng như có phác đồ điều trị hiệu quả. Nếu bạn quan tâm đến sức khỏe sinh sản và các vấn đề liên quan đến bệnh, bạn có thể đến Phòng khám nam khoa ở hà nội ( 73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy ) hoặc liên hệ theo đường dây nóng 04 6673 9999 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.