Cập nhật: 19/12/2014 10:06 - 994 Lượt xem

Ung thư tuyến tiền liệt là căn bệnh có tỉ lệ tử vong cao ở nam giới. Bệnh hình thành khi đau tuyến tiền liệt không được điều trị sớm, chuyển từ cấp tính sang mãn tính. Có những cách để phòng tránh căn bệnh này, một trong những cách đơn giản mà hữu hiệu đấy là phòng tránh bệnh từ các loại rau xanh.

 

Cà chua tốt cho sức khỏe và phòng tránh ung thư tuyến tiền liệt

Cà chua tốt giúp phòng tránh ung thư tuyến tiền liệt

Điều trị ung thư tiền liệt tuyến được xem là có ảnh hưởng xấu đến quá trình xuất tinh dẫn đến rối loạn. Theo bác sĩ Dean Ornih, tác giả đầu sách Ngăn ngừa Alzheimer, ung thư, nhồi máu cơ tim, đã cho đăng tải kết quả nghiên cứu trên các đối tượng ung thư tuyến tiền liệt ở giai đoạn sơ khởi. Những người này đã từ chối, vì lý do cá nhân, điều trị theo cách thông thường.

Họ được chia làm hai nhóm: nhóm không thay đổi các thói quen đời sống và nhóm phải thay đổi chế độ ăn ít chất béo, nhiều rau cải như cà chua, bông cải xanh, đậu nành, hạt lanh. Ngoài ra họ còn phải luyện tập đều đặn. Sau một năm, chỉ số ung thư (PSA) đã giảm 4% trong nhóm năng nổ, và tăng 6% đối với nhóm còn lại. Kết quả rõ ràng cho thấy càng thay đổi đúng mực thói quen ăn uống thì chỉ số PSA càng thấp. Dưới đây là một số loại thực phẩm giúp ngăn ngừa bệnh ung thư  tiền liệt tuyến.

chuyen-gia-tu-van

1. Cà chua

Chất lycopen có trong vỏ cà chua là chất kháng oxy hóa và kháng ung thư cao. Chất này có thể can thiệp vào phần mỡ của các tế bào và loại bỏ các nguyên tử oxy (tố chất oxy hóa cao). Khả năng của cà chua sẽ phát huy hết tác dụng trong việc phòng chống ung thư tuyến tiền liệt khi được sử dụng lúc trái chín, nguyên vỏ.

2. Bông cải xanh

Theo tạp chí Science Daily (Mỹ) thì bông cải này có hoạt chất sulfuraphan có tính năng chống ung thư bàng quang, ung thư ruột kết, ung thư tiền liệt tuyến, chống vi khuẩn và chống oxy hóa rất mạnh. Ngoài ra, các họ hàng nhà cải như súp lơ, cải xoăn, bông cải trắng… cũng có tác dụng tương tự, đáng kể trong cuộc chiến chống lại nguy cơ đe dọa của căn bệnh này.

Hạt lanh hữu ích trong phòng tránh ung thư tuyến tiền liệt

Hạt lanh phòng tránh ung thư tuyến tiền liệt hiệu quả

3. Đậu nành

Là nguồn isoflavon duy nhất gồm génistein, daidzéin và glycitein, đậu nành có giá trị dinh dưỡng cao hỗ trợ điều trị các chứng ung thư khác nhau có liên quan đến nội tiết tố. Thành phần isoflavon này sẽ ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư.

4. Hạt lanh

Lanh là cây trồng chủ yếu để sử dụng trong công nghệ dệt sợi nhưng cũng được dùng trong ẩm thực, vì hạt lanh rất giàu omega 3 và lignan, hai thành phần kháng oxy hóa cao, có hiệu quả điều trị với rất nhiều căn bệnh ung thư, cả ở nam lẫn nữ.

Lời khuyên của các chuyên gia Phòng khám nam khoa Thiên Hòa là việc phòng tránh là hết sức cần thiết nhưng không may khi thấy bất kỳ những dấu hiệu nào của viêm tuyến tiền liệt, đau tuyến tiền liệt… nam giới nên đến cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng và uy tín để có thể điều trị kịp thời, giảm thiểu nguy hại, thời gian và chi phí điều trị.