Cập nhật: 15/11/2015 8:53 - 2952 Lượt xem

Thời gian quan hệ tình dục của hai vợ chồng từ khi bắt đầu hưng phấn tới khi kết thúc quá trình xuất tinh, ở trạng thái bình thường có thể dao động từ 5 – 15 phút. Tuy nhiên, một số cặp vợ chồng có thể căn cứ vào tình trạng sức khỏe, thói quen quan hệ tình dục, điều kiện hoàn cảnh…nên thời gian “yêu” sẽ không giống nhau. Vì vậy, thời gian duy trì mỗi lần quan hệ tình dục rốt cuộc dài bao lâu mới phù hợp thì thật khó định ra một tiêu chuẩn. Một trong những thắc mắc của nam giới là thời gian quan hệ tình dục quá dài dễ gây ra bệnh gì? Nam giới có thể tham khảo những thông tin sau.

Quan hệ tinh dục quá lâu có sao không?

Thời gian quan hệ tình dục quá dài dễ gây ra bệnh gì?

Có người cho rằng, mỗi lần quan hệ tình dục thời gian càng dài thì càng đạt được độ thỏa mãn, cách nghĩ này không khoa học. Theo các nghiên cứu về tâm sinh lý tình dục cho thấy, thời gian quan hệ tình dục quá dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe cho cả hai vợ chồng. Đặc biệt đối với nam giới rất dễ mắc một số bệnh liên quan đến bộ phận sinh dục, cụ thể là:

Nam giới cần biết cách điều tiết thời gian quan hệ hợp lý

Thứ nhất, thời gian quan hệ tình dục quá dài, không chỉ khiến cho cơ quan sinh dục của cả nam và nữ ở trong tình trạng xung huyết cao độ mà từ khi đạt hưng phấn tới khi đạt cảm giác cực khoái sẽ có rất nhiều cơ quan trong cơ thể tham gia vào quá trình sinh lý đặc thù này. Cụ thể như, lớp cơ toàn thân đều căng rõ rệt, nhịp tim đập nhanh hơn, cơ tim co bóp mạnh hơn, huyết áp tăng, nhịp hít thở sâu và nhanh hơn, lớp mạch máu dưới da toàn thân nở hơn, tăng tiết mồ hôi,…Vì vậy độ tiêu hao năng lượng của cơ thể gia tăng rõ rệt, dẫn tới tinh thần mệt mỏi, đau nhức cơ, toàn thân rã rời…gây ảnh hưởng xấu cho công việc và lao động của cả hai vợ chồng.

quan-he-tinh-duc-qua-lau-co-sao-khong1

Dẫn đến nhiều bệnh lý liên quan nếu quan hệ tình dục quá nhiều

Thứ hai, khi thời gian quan hệ tình dục quá dài thì toàn bộ các cơ quan sinh dục của nam và nữ đều trong trạng thái xung huyết, các tiếp xúc cọ xát ở những cơ quan này xảy ra quá mức nên rất dễ dẫn tới hình thành một số bệnh. Các kết quả kiểm tra lâm sàng đã chứng minh, thời gian quan hệ tình dục quá dài sẽ dễ dàng gây ra các bệnh như viêm đường tiết niệu, kinh nguyệt không đều (ở nữ giới) và viêm tuyến tiền liệt (ở nam giới).

Vấn đề nào cũng cần có giới hạn của nó, việc quan hệ tình dục cũng vậy, nếu nam giới không biết cách điều tiết chuyện “yêu” một cách hợp lý, khoa học thì dễ dàng gây ra những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe. Với những giải đáp cho câu hỏi thời gian quan hệ tình dục quá dài dễ gây ra bệnh gì mà các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cung cấp trên đây hi vọng sẽ giúp nâng cao nhận thức đối với cánh mày râu trong việc phòng tránh bệnh lý nam khoa.

Với những trường hợp nam giới đang gặp phải các bệnh lý nam khoa liên quan đến chức năng sinh lý, bệnh tình dục hay các viêm nhiễm cơ quan sinh sản… cần được tư vấn cũng như thăm khám điều trị, vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để nhận được những trợ giúp đắc lực từ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm của chúng tôi.