Cập nhật: 10/11/2015 7:10 - 560 Lượt xem

Viêm tinh hoàn xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau và có thể gây ra những tác hại khôn lường. Việc điều trị bệnh không quá khó nhưng cần đúng phương pháp và tại các cơ sở uy tín.

Các phương pháp điều trị viêm tinh hoàn

Điều trị bằng thuốc

Để điều trị viêm tinh hoàn hiệu quả nhất cần dựa trên nguyên nhân gây bệnh và  mức độ bệnh cụ thể của từng người. Liệu pháp điều trị thông thường dành cho những trường hợp bị viêm tinh hoàn cấp tính (biến chứng do viêm nhiễm) ở mức độ nhẹ là dùng thuốc kết hợp chế độ ăn uống, nghỉ ngơi theo hướng dẫn của bác sĩ. Việc dùng thuốc nhất thiết phải theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Phương pháp điều trị viêm tinh hoàn

Việc dùng thuốc điều trị viêm tinh hoàn phải theo đúng chỉ định của bác sĩ

Theo đó, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc cụ thể và người bệnh cần nghỉ ngơi 3 đến 5 ngày, kết hợp nâng cao bìu, mặc quần phù hợp để làm giảm sức nặng của bìu, tránh các hiện tượng sưng đau. Trường hợp viêm tinh hoàn khi chuyển sang giai đoạn mãn tính việc điều trị bằng thuốc kháng sinh không đem lại hiệu quả cao mà cần phải kết hợp điều trị kháng sinh đồ.

Áp dụng vật lý trị liệu

Phương pháp điều trị viêm đau tinh hoàn hiệu quả đang được áp dụng tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa là vật lý trị liệu, sử dụng máy hồng ngoại. Loại máy này có khả năng tự điều chỉnh cấp độ với ánh sáng hồng ngoại đa năng có thể điều trị tình trạng viêm nhiễm nhanh, hiệu quả, an toàn, ngăn ngừa tình trạng tái phát đồng thời cải thiện tuần hoàn máu. Bên cạnh đó, bước sóng linh hoạt cùng tần số thích hợp trong công nghệ này được điều chỉnh hợp lý khi đưa vào vùng cần điều trị nên đảm bảo không ảnh hưởng đến các vùng xung quanh.

Phương pháp điều trị viêm tinh hoàn

Áp dụng vật lý trị liệu là giải pháp điều trị viêm tinh hoàn tốt nhất

Điều trị viêm tinh hoàn bằng máy hồng ngoại là giải pháp tốt nhất hiện nay và đang được đông đảo bệnh nhân cũng như giới chuyên môn đánh giá cao. Phòng khám đa khoa Thiên Hòa là 1 trong những địa chỉ uy tín đầu tiên tại Hà Nội hiện áp dụng phương pháp điều trị viêm tinh hoàn bằng máy hồng ngoại, mang lại hiệu quả tối ưu, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.