Cập nhật: 13/03/2014 7:00 - 1093 Lượt xem

Bao quy đầu là lớp da trùm lên nhằm bảo vệ đầu dương vật. Trong nhiều trường hợp, bao quy đầu không thể tuột khỏi dương vật thì đó là biểu hiện bạn đã mắc chứng hẹp bao quy đầu. Hiện tượng này cộng với việc không chú ý vệ sinh hàng ngày có nguy cơ gây ra hàng loạt các bệnh viêm nhiễm, ảnh hưởng đến đời sống tình dục và sức khỏe sinh sản. Vậy đâu là phương pháp điều trị bệnh hẹp bao quy đầu hữu hiệu nhất. Theo các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, tùy từng tình trạng bệnh của mỗi người mà áp dụng những phương pháp điều trị khác nhau.

Các phương pháp điều trị bệnh hẹp bao quy đầu:

1. Phương pháp nong bao quy đầu

Bạn có thể sử dụng tay để kéo căng bao quy đầu mỗi ngày. Hành động này không gây chấn thương hay tổn thương về mặt cấu trúc của bao quy đầu. Phương pháp này có thể áp dụng cho trẻ em nếu có hiện tượng hẹp bao quy đầu. Kiên trì thực hiện trong vài tuần kết hợp với sử dụng thuốc để tăng tỷ lệ thành công.

2. Ðiều trị hẹp bao quy đầu bằng thuốc

Thuốc dùng để điều trị hẹp bao quy đầu thường là thuốc mỡ có chứa steroid (betamethasone cream 0.05%). Bôi thuốc vào mặt trong và ngoài da quy đầu 2 lần/ ngày sẽ có tác dụng làm giãn rộng bao quy đầu và cải thiện tình trạng hẹp bao quy đầu.

Phương pháp này thường không đau, ít tốn kém, không bị sang chấn về tinh thần cũng như những sang chấn tại chỗ. Tỷ lệ thành công với phương pháp điều trị này là 85 – 95%. Tuy nhiên, nếu sau 3 tháng điều trị mà hẹp bao quy đầu không cải thiện nên ngưng và nên điều trị bằng biện pháp khác.

Phương pháp điều trị bệnh hẹp bao quy đầu

Cắt bao quy đầu

3. Cắt bao quy đầu

Tỷ lệ nam giới cắt bao quy đầu ngày càng tăng. Đây là tiểu phẫu cắt đi phần thừa của da bao quy đầu, giúp dương vật phát triển bình thường và giảm nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm.

Cùng với sự phát triển của y học, kỹ thuật cắt bao quy đầu cũng ngày càng phát triển. Từ những phương pháp phẫu thuật truyền thống, đến kĩ thuật laser và đến kĩ thuật xâm lấn tối thiểu, vết thương ngày càng nhỏ, hồi phục ngày càng nhanh. Thời gian tiểu phẫu chỉ 10 – 15 phút, an toàn, không đau đớn, không chảy máu, không để lại sẹo.

Nếu nam giới phát hiện những dấu hiệu của bệnh thì nên đến các phòng khám nam khoa để thăm khám và điều trị, tránh những biến chứng khó lường về sau.

Nếu bạn quan tâm đến sức khỏe sinh sản nói chung và bệnh hẹp bao quy đầu nói riêng, hãy đến với Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để các bác sĩ điều trị cho bạn. Hoặc liên hệ đường dây nóng 04 6673 9999 hoặc 04 3555 3595 để được tư vấn miễn phí.