Cập nhật: 04/03/2014 9:49 - 543 Lượt xem

Trước đây, hiện tượng không có tình trùng có thể xem là bệnh vô sinh ở nam giới. Nhưng với sự phát triển của y học hiện nay, hiện tượng không có tinh trùng không phải là vô phương cứu chữa. Tùy vào nguyên nhân gây bệnh, các bác sĩ chuyên khoa sẽ có những phác đồ điều trị khác nhau kết hợp chế độ ăn uống, tập luyện trong thời gian dài nhằm mang tới cho bạn kết quả tốt nhất.

Phuong phap dieu tri khi khong co tinh trung

Là cơ sở y tế uy tín và chất luợng, hàng năm, Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đã tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân. Trong đó số bệnh nhân mắc bệnh không có tinh trùng là không ít. Bằng kinh nghiệm và sự nhiệt tình, các bác sĩ đã mang lại niềm vui, hạnh phúc, khả năng làm cha, làm mẹ cho nhiều người.

Nếu trong trường hợp, bạn muốn sinh con khi không có tinh trùng, nhưng lại không muốn xin tinh trùng người khác, thì một điều kiện tiên quyết là phải lấy được tinh trùng của người chồng. Trong trường hợp xuất tinh ngược dòng, tinh trùng có thể được lấy từ nước tiểu trong bàng quang (sau khi đã được điều chỉnh pH cho thích hợp).

Bên cạnh đó, phương pháp điều trị vô sinh cho các trường hợp không có tinh trùng hiệu quả nhất hiện nay là thực hiện các kĩ thuật hỗ trợ sinh sản với tinh trùng lấy được từ mào tinh hoặc tinh hoàn. Để điều trị với tinh trùng tìm thấy trong mào tinh hoặc tinh hoàn, cần phải thực hiện kỹ thuật tiêm tinh trùng vào bào tương noãn. Người vợ sẽ được kích thích buồng trứng, chọc hút lấy noãn ra bên ngoài cơ thể. Sau đó, tìm tinh trùng, chọn lọc tinh trùng và tiêm từng tinh trùng vào các noãn có được. Tỉ lệ noãn thụ tinh sau tiêm tinh trùng lấy từ máo tinh hoặc tinh hoàn có thể lên đến 70 – 80%. Sau đó, phôi hình thành sẽ được nuôi cấy và chọn lọc để chuyển vào buồng tử cung. Hiện tượng thụ thai và phát triển của thai có thể diễn ra bình thường. Tỉ lệ vó thai lâm sang của một lần điều trị (mỗi tháng) vào khoảng 40%. Hầu hết các trường hợp có thể có thai sau vài lần điều trị.  

Một vấn đề quan trọng cần lưu ý là cho dù nguyên nhân vô sinh chính trong các trường hợp này là do nam giới, nhưng sự thành công khi điều trị phụ thuộc rất lớn vào khả năng sinh sản hiện tại của người vợ. Nếu người vợ lớn tuổi (trên 35 tuổi) hay có những nguyên nhân vô sinh khác, thì khả năng thành công khi điều trị sẽ giảm đáng kể. Do đó, phải lưu ý đến các yếu tố thuộc về người vợ khi quyết định điều trị. Cần điều trị sớm và thật tích cực khi tuổi người vợ đã trên 35 tuổi hay có những nguyên nhân vô sinh nữ khác làm giảm khả năng có thai khi điều trị.

Trên đây là hai biện pháp phổ biến được sử dụng để điều trị bệnh không có tinh trùng ở nam giới mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn. Với hai phương pháp này hi vọng sẽ mang lại niềm vui cho nhiều người không may mắn khi mắc phải hiện tượng này.