Cập nhật: 01/10/2014 4:55 - 1458 Lượt xem

Tiểu nhiều, đặc biệt là tiểu nhiều về đêm gây nên nhiều phiền toái cho bạn do đó hãy biết cách kiểm soát chế độ ăn uống, sinh hoạt và tập luyện lành mạnh để có sức khỏe tốt, hạn chế tiểu nhiều lần trong ngày.

Phòng tránh tiểu nhiều cho nam giới

Chế độ ăn uống lành mạnh

Phòng tránh tiểu nhiều cho nam giới

Vận dụng những cách dưới đây để phòng và hạn chế chứng tiểu nhiều lần.

– Kiểm soát chế độ ăn uống: Tránh uống quá nhiều chất có tính axit, tránh làm tăng nồng độ axit trong cơ thể. Cân bằng nồng độ axit trong cơ thể là rất quan trọng để phòng tránh bệnh tiểu nhiều. Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, hạn chế ăn thịt. Thực phẩm nhiều chất xơ có thể nhanh chóng đào thải axit ra ngoài cơ thể, duy trì độ kiềm ổn định, tốt cho sức khỏe, giảm áp lực lên thận từ đó tránh được chứng tiểu rắt, tiểu nhiều.

chuyen-gia-tu-van

– Không nhịn tiểu: Việc đi tiểu thường xuyên đặc biệt là sau khi quan hệ tình dục giúp bạn đào thải các vi khuẩn trong đường tiểu từ đó hạn chế nguy cơ viêm nhiễm đường tiểu.

– Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao: Vận động dưới ánh nắng mặt trời có thể giúp đào thải lượng axit dư thừa ra khỏi cơ thể.

– Nói không với thuốc lá và rượu bia: Thuốc lá và rượu là những thực phẩm có tính axit điển hình, uống rượu, hút thuốc lá có thể dễ dàng dẫn đến quá trình axit hóa trong cơ thể.

Phòng tránh tiểu nhiều cho nam giới 1

Tránh xa thuốc lá

– Không sử dụng các chất lợi tiểu: Thuốc hay thực phẩm có tính lợi tiểu sẽ khiến bạn phải đi tiểu nhiều hơn, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt. Chỉ nên uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ để phục vụ điều trị bệnh.

Lưu ý: Những mẹo trên chỉ có tác dụng với những trường hợp tiểu nhiều do sinh lý. Trường hợp tiểu nhiều theo bệnh lý bạn cần điều trị theo phác đồ của bác sĩ chuyên khoa mới có kết quả tốt nhất, những yếu tố trên chỉ góp phần hỗ trợ điều trị bệnh.

Nguồn: Phòng khám nam khoa