Cập nhật: 02/03/2014 8:42 - 2630 Lượt xem

Cong dương vật còn gọi là thể hang albuginea bất thường, nguyên nhân cong dương vật là do một bộ phận nào đó có albuginea ít nên dẫn đến dương vật bị kéo sang một phía khác.

Phẫu thuật cong dương vật giúp nam giới tự tin hơn

Dương vật bị cong

Cong dương vật được chia làm hai loại: bẩm sinh và mắc bệnh cong dương sau tuổi trưởng thành.

Cong dương vật thường gặp, gây ảnh hưởng khoảng 15% nam giới.

Cong dương vật có thể là đơn thuần hoặc đi kèm một số dị dạng khác như lỗ tiểu đóng thấp (hypospadias)…

Ở dạng cong dương vật đơn thuần, dương vật có thể cong lên trên, hướng xuống dưới, cong sang bên hoặc lệch, hoặc xoắn. Những biến dạng này thường thấy rõ khi dương vật cương. Ở trạng thái xìu, dương vật nhìn có thể bình thường.

Khoảng 20% những trường hợp cong dương vật cần phẫu thuật. Đây là những trường hợp cong dương vật nặng, gây đau khi cương, gây ảnh hưởng đến chức năng và hoạt động tình dục.

Có những trường hợp dương vật khi cương cong nhiều hơn 30 độ, hoặc nhiều hơn nữa tạo thành góc vuông, hoặc quặt ngược.

chuyen-gia-tu-van

Tùy dạng và mức độ cong dương vật mà có những phương pháp phẫu thuật khác nhau, từ đơn giản là khâu gấp nếp để chỉnh cong, đến phức tạp hơn là dùng những mảnh ghép tự thân hoặc nhân tạo, hoặc có trường hợp cần phải đặt thể hang giả.

Ở Việt Nam hiện nay, phẫu thuật được áp dụng nhiều nhất là khâu gấp nếp, một số ít trường hợp dùng mảnh ghép tự thân.

Cong dương vật là dị dạng bộ phận sinh dục là một loại bệnh thường gặp, bệnh này gây nguy hại lớn cho nam giới. Để giải quyết bệnh này thì ta phải làm phẫu thuật chỉnh độ cong dương vật. Điều cần làm trước tiên là bạn nên đi khám để được bác sĩ chuyên khoa khám nam khoa, chẩn đoán dạng và mức độ cong dương vật. Nếu bạn quan tâm về căn bệnh này hãy liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm điều trị cho bạn. Số điện thoại đương dây nóng : 04.6673.9999 để nhận được tư  vấn trực tiếp bởi các bác sĩ chuyên khoa.