Cập nhật: 02/03/2014 8:36 - 940 Lượt xem

Hẹp bao quy đầu ở trẻ em nam là tình trạng da quy đầu hoàn toàn không thể lộn quy đầu ra ngoài được. Tình trạng hẹp bao quy đầu diễn ra khá phổ biến và làm cho các bậc cha mẹ lo lắng. Theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Thiên Hòa, hẹp bao quy đầu có thể điều trị được khi phát hiện kịp thời và tuân thủ đúng quy trình và liệu pháp điều trị.

Phát hiện và điều trị hẹp bao quy đầu cho trẻ

Các dạng hẹp bao quy đầu

Nhận biết chứng hẹp bao quy đầu ở trẻ em nam

Cha mẹ cần thường xuyên kiểm tra con trẻ để sớm phát hiện các triệu chứng hẹp bao quy đầu, không nên để tình trạng này kéo dài vì nó có thể gây nên những phiền toái cho trẻ, ảnh hưởng đến sức khỏe. Các bác sĩ nam khoa thuộc phòng khám đa khoa Thiên Hòa đưa ra các dấu hiệu nhận biết chứng hẹp bao quy đầu để các bậc cha mẹ tham khảo:

Da quy đầu là vùng da và niêm mạc che phủ, bảo vệ quy đầu khỏi bị chấn thương khi tiếp xúc với các vật thể bên ngoài như quần áo…Dấu hiệu hẹp bao quy đầu chúng ta dễ dàng kiểm tra bằng mắt thường là bao quy đầu dài che phủ cả lỗ sáo của miệng niệu đạo làm cho việc đi tiểu của bé gặp nhiều khó khăn.

Khi trẻ đi tiểu khó, tiểu nhiều lần thì các bậc cha mẹ nên đưa trẻ đến các trung tâm y tế để kiểm tra. Nếu để tình trạng này kéo dài và vệ sinh không tốt sẽ dẫn đến viêm đài bể thận, thận mủ lâu dần sẽ dẫn đến suy thận.

Hẹp bao quy đầu ở trẻ sẽ tạo điều kiện cho các chất bẩn, các chất tiết của niêm mạc quy đầu không được rửa sạch có thể gây viêm nhiễm và ung thư dương vật.

Về lâu dài, chứng hẹp bao quy đầu nếu không được điều trị sẽ gây khá nhiều phiền toái trong quan hệ vợ chồng sau này như giảm khoái cảm ở người đàn ông, khó khăn trong việc sử dụng bao cao su để tránh thai và ngăn ngừa các bệnh lây qua đường tình dục.

chuyen-gia-tu-van

Điều trị hẹp bao quy đầu như thế nào?

Với độ tuổi từ 1 – 6 tuổi, phương pháp điều trị thường được lựa chọn là bôi thuốc steroid da quy đầu kết hợp với nong nhẹ nhàng bao quy đầu bằng tay để giúp tách dính giữa bao quy đầu và quy đầu, mỗi ngày thực hiện 2-4 lần trong 4-6 tuần (thực hiện bởi cha mẹ của trẻ tại nhà). Với phương pháp này, tỉ lệ thành công không cao, mất nhiều thời gian và đòi hỏi sự hợp tác cũng như kiên nhẫn của các bậc cha mẹ.

Phẫu thuật cắt bao quy đầu chỉ là một tiểu phẫu mà bất kỳ bác sĩ ngoại khoa nào cũng đều làm được, nhất là cắt ở trẻ em. Tuy nhiên có thể có một số biến chứng như chảy máu làm phù nề dương vật (chảy máu ngay sau mổ, chảy máu vài ngày sau mổ do bị bung các mối chỉ may hoặc chỉ cột mạch máu khi dương vật cương lên vào ban đêm), cong dương vật, gây khó khăn rất nhiều cho quan hệ vợ chồng do cắt phải thắng dương vật. Tuy nhiên những biến chứng này chúng ta có thể khắc phục được hay không còn tùy thuộc vào trình độ chuyên môn của mỗi bác sĩ chuyên khoa.

Khi phát hiện trẻ có dấu hiệu của chứng hẹp bao quy đầu nên tiến hành chữa trị kịp thời. Phòng khám nam khoa Thiên Hòa với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp người bệnh thoát khỏi nỗi lo này. Hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn và điều trị : 0466739999.