Cập nhật: 08/03/2014 1:46 - 912 Lượt xem

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa ,viêm quy đầu là tình trạng viêm tấy ở đầu dương vật với những triệu chứng ban đầu như ngứa, xuất hiện những nốt đỏ nhỏ ở vùng quy đầu. Thủ phạm gây nên viêm quy đầu thường là do bị nhiễm khuẩn, nhiễm nấm, nhiễm virut và không giữ vệ sinh sạch sẽ. Viêm quy đầu nặng làm cho thân nhiệt tăng, khó chịu, nhức đầu, đau tinh hoàn và có mủ ở bao quy đầu.

Phân loại và điều trị viêm bao quy đầu

Phân loại và điều trị viêm bao quy đầu

Phân loại viêm quy đầu

  1. Viêm quy đầu do nhiễm khuẩn Candida albicans: ở bao quy đầu và quy đầu có những nốt ban đỏ, bề mặt nhẵn bóng. Có mụn dương vật rộp đỏ, ranh giới giữa các nốt ban khá rõ ràng. Khi phát tác cấp tính rất dễ bị viêm loét, rỉ dịch.
  2. Viêm bao quy đầu do nhiễm khuẩn Trichomonas: Quy đầu nổi sần và nốt ban đỏ. Dần dần lan rộng, ranh giới rõ rệt. Trên các nốt ban đỏ có thể gây mụn nước dần dần viêm loét.
  3. Viêm loét bao quy đầu theo hình vòng: Trên quy đầu và bao quy đầu có thể thấy các nốt ban đỏ. Dần dần lan rộng theo hình vòng tròn, hình thành các vết loét nông.
  4. Viêm bao quy đầu cấp tính ở bề mặt nông: giai đoạn đầu se đỏ cục bộ, lớp da của dương vật đỏ và sưng lên, quy đầu có cảm giác ngứa hoặc nóng rát. Lộn ngược bên trong bao quy đầu và quy đầu bị sung huyết, viêm loét, có máu rỉ ra, người bị nặng sẽ chảy máu nhiều. Sau khi nhiễm khuẩn sẽ xuất hiện vết loét nhỏ, xuất hiện chất thải mủ màu trắng có mùi hôi. Khi ma sát với quần lót sẽ bị đau, hoạt động không tự nhiên, hạch bạch huyết ở bẹn to lên và đau.

Xem thêm: Viêm bao quy đầu và những ảnh hưởng tới sức khỏe nam giới

Tác động của viêm quy đầu tới sức khỏe nam giới

  1. Ngăn cản sự phát triển của dương vật, ảnh hưởng đến quan hệ tình dục: Hẹp bao quy đầu là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến quá trình phát triển của dương vật. Ở tuổi vị thành niên, đầu dương vật bị bọc chặt khiến cho sự phát triển của đầu dương vật bị hạn chế, khi hoàn thiện sẽ bé hơn bình thường, ảnh hưởng đến khoái cảm khi làm “chuyện ấy”.
  2. Viêm quy đầu có thể dẫn tới viêm dương vật: Trong bao quy đầu có tuyến bã, tiết ra lượng bã nhờn tương đối lớn. Hẹp bao quy đầu hoặc bao quy đầu quá dài khiến cho bã nhờn không thể tiết ra ngoài kết hợp với nước tiểu thành “bựa sinh dục”. Bựa sinh dục là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn và nấm sinh sôi, dẫn đến viêm đầu dương vật và viêm bao quy đầu.
  3. Tổn thương chức năng của thận: dương vật bị viêm, các vi khuẩn, nấm sẽ xâm nhập vào niệu đạo, gây viêm đường tiểu, lâu dần dẫn đến hẹp niệu đạo, gây khó khăn trong việc đi tiểu. Nếu tình trạng này diễn ra trong thời gian dài, chức năng của thận bị tổn thương là điều khó tránh khỏi.
  4. Nguy cơ bị ung thư cao: Bao quy đầu quá dài hay hẹp bao quy đầu đều có khả năng dẫn đến ung thư dương vật. Nghiên cứu khoa học hiện đại cho biết, bựa sinh dục là một trong những tác nhân gây ung thư, theo điều tra, 85 – 90% người bị ung thư “cậu nhỏ” đều là do hẹp bao quy đầu hoặc bao quy đầu quá dài dẫn đến bị viêm quy đầu và gây biến chứng ung thư.

Điều trị viêm quy đầu

  1. Quy đầu mọc nốt nhú và ban đỏ, dần dần lan rộng, trên những nốt ban đỏ có thể thấy các mụn nước nhỏ bằng đầu kim, sau đó dẫn tới lở loét. Đối với việc điều trị viêm quy đầu cấp tính viêm bao quy đầu có lở loét thì trước tiên phải dùng thuốc erythromycin để thanh nhiệt loại bỏ tình trạng ẩm ướt, giải độc.
  2. Viêm quy đầu không những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cơ thể người bệnh và còn ảnh hưởng trực tiếp đến đối tác – bạn tình của bạn nữa. Thông qua quá trình giao hợp, bựa sinh dục sẽ lây sang đối tác của bạn gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa và có thể dẫn đến ung thư tử cung.

Khi bị viêm bao quy đầu người bệnh nên kịp thời đến các phòng khám uy tín để làm các chẩn đoán để chữa trị đúng cách và kịp thời. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề điều trị viêm quy đầu cũng như các vấn đề về sức khỏe vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 0466739999 để được các bác sĩ phòng khám nam khoa Thiên Hòa tư vấn và điều trị.