Cập nhật: 04/04/2014 10:14 - 1320 Lượt xem

Viêm niệu đạo là bệnh thường gặp ở nam giới, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt của cánh đàn ông. Bệnh viêm niệu đạo xuất phát từ hai nguyên nhân chính có thể là do lậu hoặc không do lậu gây ra. Qua khảo sát thực tế thì có đến 40% nam giới bị viêm niệu đạo là do vi khuẩn lậu cầu gây nên.

Phân biệt viêm niệu đạo do lậu và không do lậu

Ảnh minh họa

Viêm niệu đạo do lậu cầu gây ra

Để giúp nam giới phân biệt được rõ nguyên nhân gây ra viêm niệu đạo, các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đưa ra cách phân biệt sau:

Viêm niệu đạo là do song cầu khuẩn Gram âm Neisseria gonorrhoeae gây ra và những biểu hiện nhận biết bệnh gồm:

+ Xuất hiện tình trạng ngứa ở miệng sáo, khi đi tiểu xuất hiện cảm giác nóng bỏng, mép của miệng sáo trở nên tấy đỏ.

+ Ở miệng sáo xuất hiện tiết dịch mủ nhầy có màu vàng xanh, có thể có máu, dịch này có thể chảy ra thường xuyên, gián đoạn hoặc chỉ xuất hiện vào buổi sáng.

+ Nam giới xuất hiện tình trạng tiểu buốt, tiểu khó

+ Xuất hiện các triệu chứng đau hoặc khó chịu ở hố chậu, tầng sinh môn, bìu, đùi. Cảm giác đau thường xuất hiện trong lúc xuất tinh hoặc sau khi xuất tinh.

Bệnh viêm niệu đạo do lậu cầu nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới các biến chứng nguy hiểm như vô sinh hay viêm tuyến tiền liệt…

Viêm niệu đạo không phải do lậu

– Nguyên nhân: Trong trường hợp này viêm niệu đạo là một hội chứng gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng nguy hiểm nhất là lây nhiễm vi khuẩn Chlamydia.

– Biểu hiện nhận biết : Người bệnh xuất tiết niệu đạo trong, cảm thấy ngứa và đau niệu đạo; xuất hiện tình trạng tiểu mót, tiểu dắt và khó tiểu, sau khi đi tiểu xuất hiện cảm giác khó chịu và đau ở dọc niệu đạo.

Viêm niệu đạo không do lậu không khó chữa, chỉ cần kiên trì dùng thuốc, điều trị triệt để theo đúng chỉ định thì có thể chữa khỏi.

chuyen-gia-tu-van

Phương pháp chữa trị viêm niệu đạo

– Khi có các triệu chứng của bệnh hoặc quan hệ tình dục không lành mạnh nam giới nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám, phát hiện và điều trị kịp thời.

– Việc điều trị cần được chú ý cho chính bản thân và với cả đối tác tình dục thường xuyên của bạn.

– Chữa viêm niệu đạo cần kết hợp điều trị các dạng nhiễm khuẩn sau lậu thì mới mang lại hiệu quả chữa bệnh cao.

– Trong quá trình điều trị hoặc sau điều trị nên khám sức khỏe định kỳ và làm các xét nghiệm để chắc chắn vi khuẩn gây bệnh đã được tiêu diệt.

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị viêm niệu đạo do lậu cầu một cách hiệu quả vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ nam khoa điều trị cho bạn. Điện thoại đường dây nóng: 04 6673 9999.