Cập nhật: 07/06/2014 16:55 - 1648 Lượt xem

Thắc mắc: Vợ chồng tôi đã lấy nhau nhiều năm nhưng vẫn chưa có con. Chúng tôi đã đến các bệnh viện lớn để thực hiện siêu âm, xét nghiệm và có kết luận là trong tinh dịch của chồng không có tinh trùng. Liệu trường hợp của vợ chồng tôi có điều trị được không? Mong bác sỹ giải đáp giúp vợ chồng tôi.

Bác sỹ giải đáp phải làm sao khi chồng không có tinh trùng

Nếu trước đây, vợ chồng lấy nhau đã lâu không có con thì mọi nguyên nhân đều đổ hết cho người vợ. Nhưng hiện nay y học đã chứng minh, tỉ lệ vô sinh của nam và nữ tương đương nhau. Trong các nguyên nhân vô sinh ở nam giới, người chồng không có tinh trùng là vấn đề nan giải.

Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp không có tinh trùng là không có cơ hội có con. Tùy từng nguyên nhân, tình trạng và mức độ của bệnh, bác sỹ sẽ có liệu pháp điều trị riêng.

Phải làm sao khi chồng không có tinh trùng?

 Có nhiều phương pháp điều trị hiện tượng không có tinh trùng

Dưới đây là một số phương pháp điều trị cho nam giới không có tinh trùng mà bạn có thể tham khảo.

– Nếu không có tinh trùng do giãn tĩnh mạch tinh thì bác sỹ sẽ làm vi phẫu thuật để làm cột tĩnh mạch giãn ra hai bên. Tỉ lệ này sẽ cải thiện tới 60 – 70% lượng tinh trùng cho nam giới.

– Không có tinh trùng do tắc mào tinh: Khi đó bác sỹ sẽ nối ống dẫn tinh, kết quả thành công lên tới 80%. Tỉ lệ có thai tự nhiên sau mổ vào khoảng 40 – 50% trường hợp. Riêng trường hợp tinh hoàn ẩn, tỉ lệ thành công khoảng 10 – 15%.

– Bạn bị tắc ống dẫn tinh do triệt sản, bác sỹ sẽ làm vi phẫu nối ống dẫn tinh, kết quả thành công đến 70 – 90% trường hợp và tỉ lệ có thai tự nhiên là 30 – 55% trường hợp.

– Tắc ống phóng tinh: Phẫu thuật nội soi cắt ống phóng tinh có tỉ lệ thành công vào khoảng 60% trường hợp, với tỉ lệ có thai tự nhiên là 30 – 40% trường hợp.

Các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa khuyên các cặp vợ chồng nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị. Vợ chồng bạn có thể đến địa chỉ 73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để tiến hành điều trị. Tại đây các bác sỹ đã điều trị thành công cho nhiều nam giới không có tinh trùng, giúp họ tìm lại niềm vui trong cuộc sống.

 Mọi thắc mắc về vấn đề này, bạn có thể liên hệ qua số máy 04 6673 9999 để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.