Cập nhật: 05/08/2014 3:06 - 943 Lượt xem

Chào bác sĩ, em bị đi tiểu ra máu đến nay đã được gần 1 tuần. Khi đi tiểu em có cảm giác hơi buốt ở niệu đạo và đau phía sống lưng. Xin hỏi bác sĩ, dấu hiệu tiểu ra máu của em là bệnh gì? Em phải làm gì khi bị tiểu ra máu? Em cảm ơn! Nguyễn Văn Bình (HN).

Phải làm gì khi bị tiểu ra máu?

Phải làm gì khi bị tiểu ra máu?

Trả lời

Bạn Bình thân mến,

Trước tiên, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư của trang web chúng tôi. Để giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất, chúng tôi đã liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa. Sau đây là câu trả lời của bác sĩ:

Do nguyên nhân gây ra tình trạng tiểu ra máu có rất nhiều bệnh lý thực thể tại hệ tiết niệu hoặc các bệnh ý toàn thân, vì vậy khi bạn Bình xuất hiện tình trạng đi tiểu ra máu gần 1 tuần rồi, việc cấp thiết cần thực hiện đó là tới ngay cơ sở y tế để khám và xác định nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc nhằm tránh lằm nặng thêm tình trạng bệnh lý nguy hiểm này.

chuyen-gia-tu-van

Nguyên nhân gây hiện tượng tiểu ra máu

1. Do viêm cầu thận

Do tổn thương tiểu cầu thận gây ra các triệu chứng như tiểu ra máu, u nước hoặc huyết áp cao,..Khi mới mắc bệnh, bệnh nhân sẽ không thấy các triệu chứng rõ ràng song khi đến giai đoạn nghiêm trọng sẽ làm suy giảm chức năng của thận và quan trọng hơn là đe dọa tới tính mạng của người bệnh.

2. Do ung thư bàng quang

Ung thư bàng quang có thể gây ra hiện tượng tiểu ra máu kèm theo một số triệu chứng khác như tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu nhiều lần hoặc bí tiểu,..

3. Do tổn thương

Khi bị va chạm, có tổn thương, tai nạn do luyện tập cũng làm xuất hiện tình trạng tiểu ra máu.

chuyen-gia-tu-van

Ngoài ra, ở những nam giới ngoài độ tuổi trung niên, nếu thấy xuất hiện tình trạng tiểu ra máu thì cần cảnh giác với tình trạng khối u của hệ tiết niệu như u bàng quang, u thận. Khi đó bệnh nhân thường không thấy các triệu chứng rõ ràng, chỉ cảm thấy mệt mỏi, gầy sút, ăn uống kém, đau tức vùng hạ vị và đi tiểu ra máu. Chính vì vậy bạn Bình khi đang có hiện tượng tiểu ra máu như vậy, cần phải tới chuyên khoa để bác sĩ kiểm tra và có phương án điều trị thích hợp nhất. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

Nguồn: Phòng khám nam khoa