Cập nhật: 07/06/2014 15:07 - 937 Lượt xem

Hiện nay, số lượng nam giới mắc chứng tinh trùng ít đang ngày càng gia tăng. Nếu tinh trùng ít kèm với kém chất lượng thì nguy cơ vô sinh rất cao, do đó nam giới cần chú ý vấn đề này. Vậy nguyên nhân nào mà nam giới lại mắc hiện tượng tinh trùng ít?

Ngoài các yếu tố bắt nguồn từ thói quen không tốt như: thức khuya, hút thuốc lá, uống nhiều bia rượu, sử dụng các chất kích thích… thì ống dẫn tinh với những biểu hiện bất thường cũng là một trong những nguyên nhân góp phần làm tinh trùng ít.

Ống dẫn tinh bất thường đều dẫn tới tinh trùng ít

Tinh trùng ít có thể dẫn tới vô sinh

Những bất thường ở đường dẫn tinh chủ yếu đó là: tắc ống dẫn tinh, tinh trùng từ mào tinh đến niệu đạo bị trục trặc. Nguyên nhân tắc ống dẫn tinh có thể xảy ra do viêm nhiễm hoặc trong một số trường hợp ống dẫn tinh bị thắt. Dị tật ở ống dẫn tinh cũng là một trong những nguyên nhân gây tắc nghẽn tinh trùng. Tình trạng này có thể xuất hiện với tần suất khoảng 6%.

Ngoài ra, tinh trùng ít cũng còn do rối loạn họat động của đường dẫn tinh, rối loạn quá trình sinh tinh. Nếu nam giới gặp rối loạn của đường dẫn tinh thì có thể gây nên xuất tinh ngược dòng. Tình trạng này có thể xuất hiện lên đến 18% trong các trường hợp không tinh trùng.

Các trường hợp nam giới có tinh trùng ít nếu muốn sinh con thì có nhiều cách. Tùy tình trạng của bệnh các bác sỹ sẽ có liệu pháp điều trị khác nhau. Nếu tinh trùng ít do các thói quen xấu gây nên và chất lượng vẫn đảm bảo thì bạn có thể điều chỉnh thói quen và sinh hoạt.

Nếu tinh trùng ít và tinh trùng yếu thì bạn phải nhờ đến thủ thuật của y học. Có thể chọc hút tinh trùng hay thụ tinh ngoài ống nghiệm. Bạn nên đến các cơ sở để thăm khám và có phương pháp điều trị thích hợp.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến hiện tượng tinh trùng ít mà nam giới nên chú ý để có phương pháp điều trị và phòng tránh thích hợp. Nếu có điều gì thắc mắc, bạn có thể kết nối với các chuyên gia nam khoa của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa qua đường dây nóng 04 6673 9999 hoặc 04 3555 3595 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.