Cập nhật: 13/05/2014 11:21 - 673 Lượt xem

Câu hỏi: Bác sỹ ơi, mấy hôm nay em đi tiểu thấy nước tiểu có màu vàng. Em tìm hiểu trên mạng thì thấy nhiều người bảo đó là do viêm tuyến tiền liệt. Em rất lo lắng không biết tình trạng này có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này không? Và làm thể nào để biết chính xác mình có bị bệnh không?

Nước tiểu màu vàng có phải bị viêm tuyến tiền liệt?

Ảnh minh họa

Chào bạn!

Thông thường, những người bị viêm tuyến tiền liệt sẽ có triệu chứng tiểu buốt, tiểu rát, tiểu khó. Trường hợp của bạn là nước tiểu màu vàng, bạn cũng không nên quá lo lắng về bệnh nhé.

Vì chỉ biểu hiện này chưa thể kết luận được bạn có bị bệnh hay không. Bạn cũng nhớ quan sát kỹ nước tiểu. Nếu nước tiểu có màu vàng nâu, có cặn hoặc có lẫn máu tươi thì rất đáng lưu tâm đấy. Lúc này, bạn nên gặp bác sĩ để được khám và tư vấn.

Nếu muốn biết chính xác bạn có thể đến địa chỉ 73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để thăm khám, xét nghiệm để xác định chính xác nguyên nhân và tình trạng của bệnh.

Nước tiểu màu vàng thường phụ thuộc lượng nước uống vào và chế độ ăn nhiều hay ít muối. Trong trường hợp uống quá ít nước hoặc ăn quá mặn cũng gây ra hiện tượng nước tiểu vàng. Để cải thiện bạn thử điều chỉnh chế độ ăn, uống xem sao.

Bệnh viêm tuyến tiền liệt sẽ không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản nếu như được phát hiện và điều trị kịp thời. Nếu muốn tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể kết nối tới số điện thoại 04 6673 9999 để được các chuyên gia của Phòng khám nam khoa Thiên Hòa tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.