Cập nhật: 05/08/2014 4:52 - 882 Lượt xem

Khi nước tiểu có màu đỏ, kèm theo các triệu chứng như đau tức vùng bụng dưới, nóng rát niệu đạo hoặc nhiều triệu chứng khác thường khác thì đó chính là triệu chứng tiểu ra máu dấu hiệu của nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Vậy tiểu ra máu là gì? Tiểu ra máu có nguy hiểm không? Chúng ta hãy cùng các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa tìm hiểu về vấn đề này.

Nước tiểu có màu đỏ phải làm sao?

Nước tiểu có màu đỏ phải làm sao?

Nước tiểu có màu đỏ hoặc tiểu ra máu là hiện tượng trong nước tiểu có tồn tại nhiều hồng cầu hơn bình thường. Tiểu ra máu có thể quan sát bằng mắt thường hoặc soi kính hiển vi.

Bệnh nhân bị tiểu ra máu có thể dễ dàng nhận thấy các triệu chứng của bệnh là nước tiểu có màu đỏ hoặc màu hồng, đau rát đường niệu đạo khi đi tiểu hoặc không có triệu chứng gì khác ngoài màu sắc của nước tiểu. Tuy nhiên cũng cần loại trừ khả năng bệnh nhân có hiện tượng nước tiểu màu đỏ là do đang sử dụng các loại thuốc điều trị đại tràng hoặc thuốc chống lao.

Khi xuất hiện tình trạng tiểu ra máu kèm theo đau hoặc tiểu nhiều lần, có thể là do nhiễm trùng đường tiết niệu do tuyến thận hoặc bàng quang. Nếu xuất hiện tình trạng đau vùng xương mu, hố chậu hoặc thắt lưng thì có thể là do bị sỏi tiết niệu ở bàng quang, niệu quản hay thận.

chuyen-gia-tu-van

Tiểu ra máu cũng có thể là do viêm thận mãn tính hoặc nhiễm trùng đường tiết niệu không được điều trị.

Hãy tới chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời!

Đó chính là lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa đối với những người có hiện tượng tiểu ra máu. Tránh trường hợp bệnh nhân tự ý điều trị ở nhà, điều trị sai bệnh khiến tình trạng bệnh ngày càng nghiêm trọng hơn.

Các bác sĩ khuyến cáo: Nhiều trường hợp bệnh nhân có dấu hiệu tiểu ra máu là triệu chứng của bệnh ung thư bàng quang hoặc viêm thận mãn tính. Do vậy bệnh nhân nên đi khám khi thấy xuất hiện tình trạng tiểu ra máu.

Hãy đến chuyên khoa khám nam khoa để bác sĩ khám tìm nguyên nhân và có phương án điều trị khoa học nhất.