Cập nhật: 04/07/2014 10:05 - 1303 Lượt xem

Việc xuất hiện những triệu chứng viêm tinh hoàn là nỗi lo sợ của nhiều nam giới. Tuy nhiên không phải ai cũng chú ý để có phương pháp điều trị thích hợp. Nhiều nam giới chủ quan với các triệu chứng bất thường và không nghĩ rằng mình bị bệnh. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt, tác động tiêu cực tới đời sống sinh hoạt hôn nhân. Các chuyên gia cũng khuyến cáo, viêm tinh hoàn nếu không điều trị sớm sẽ có thể dẫn tới vô sinh.

Những triệu chứng viêm tinh hoàn bạn nên biết

Nam giới nên chú ý những biểu hiện của viêm tinh hoàn

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới viêm tinh hoàn, có thể là do quan hệ tình dục bừa bãi, vệ sinh không đúng cách, không sạch sẽ, hoặc do các tác động của môi trường bên ngoài. Khi thấy tinh hoàn có những biểu hiện lạ, bạn không nên chủ quan và coi nhẹ. Vì bệnh càng nặng, việc điều trị càng trở nên khó khăn, hiệu quả giảm, mất nhiều thời gian và chi phí điều trị.

Thông thường, người mắc bệnh viêm tinh hoàn sẽ bị đau bụng dưới, cơn đau phần bề mu càng trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết. Kéo dài càng khiến người bệnh đau đớn hơn.

Khi bệnh viêm tinh hoàn chuyển sang giai đoạn cấp tính người bệnh sẽ đau hơn. Những cơn đau có thể lan rộng ra vùng đáy chậu, háng và khi xuất tinh thì dấu hiệu này càng rõ nét hơn bình thường. Kèm theo đó là những biểu hiện đi tiểu nhiều lần, mỗi lần như vậy đều kèm theo những cơn đau và đi cũng cảm thấy khó khăn, đôi khi kèm theo cảm giác nóng rát. Thậm chí, có một số người bệnh sẽ đi tiểu ra máu và có thể nhầm lẫn với một số căn bệnh khác.

Bệnh bước sáng giai đoạn mãn tính, ngoài những biểu hiện trên, nam giới còn có hiện tượng xuất tinh sớm, di tinh và giảm ham muốn tình dục.

chuyen-gia-tu-van

Các trường hợp viêm đau tinh hoàn, khi kiểm tra tinh tịch sẽ thấy một lượng tế bào hồng cầu, bạch cầu. Hiện tượng xuất hiện huyết khối cũng có thể thấy ở những người bệnh này.

Trong trường hợp xuất hiện những triệu chứng của viêm tinh hoàn, người bệnh cần chủ động tới các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị. Tình trạng bệnh kéo dài sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngoài việc tuân thủ liệu pháp điều trị, bạn nên có chế độ làm việc, sinh hoạt lành mạnh, lối sống an toàn. Có như vậy mới giúp bạn nhanh chóng điều trị khỏi bệnh.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến bệnh viêm tinh hoàn mà bạn nên biết. Hi vọng bạn sẽ có phương pháp phòng bệnh hiệu quả cho chính mình.