Cập nhật: 12/03/2014 1:50 - 699 Lượt xem

Viêm niệu đạo là một căn bệnh phổ biến của nam giới do cửu niệu đạo, tắc nghẽn niệu đạo hoặc do các cơ quan lân cận bị viêm gây nên. Các biểu hiện thông thường như tiểu dắt, tiểu gấp, tiểu buốt, cửu niệu đạo khó chịu. Bạn có thể dễ dàng nhận biết nó để phòng trị bệnh một cách an toàn và hiệu quả nhất nhé!

Viem-nieu-dao-min

Niệu đạo của nam giới có cấu tạo dễ bị viêm

Cản báo các triệu trứng của viêm niệu đạo

Tình trạng viêm cấp tính của niệu đạo sẽ sưng đỏ

Viêm cấp tính của niệu đạo, niệu đạo bị sưng đỏ hay có hiện tượng valgus. Nguyên nhân thường là do bề mặt niêm mạc tiết ra huyết thanh hoặc dịch mủ kết dính lại. Nội soi có thẻ thấy phù nề niêm mạc, bao gồm các tế bào bạch cầu, tế bào plasma và tế bào lympho xâm nhập,bên cạnh cán tuyến niệu đạo bị tắc nghẽn hoặc bị đống mủ gây tắc.

Thường gặp nhất là tiểu buốt, tiểu dắt

Khi bị viêm niệu đạo, đường tiết niệu có cảm giác đau rát, tiểu dắt và tiểu gấp,kiểm tra nước tiểu có mủ và hồng cầu. Viêm niệu đạo mạn tính thì dịch niệu đạo giảm dần, hoặc chỉ có thể nhìn thấy khi đi tiểu lần đầu tiên vào buổi sáng ở gần cửu niệu đạo có một lượng nhỏ dịch huyết tương.

chuyen-gia-tu-van

Viêm niệu đạo có dịch bất thường

Viêm niệu đạo dịch bất thường biểu hiện chủ yếu là ít và mỏng. Nếu trong thời gian dài không đi tiểu ví dụ(như buổi sáng sớm), ngoài cửu niệu đạo có thể ra một lượng nhỏ dịch, nhiều khi biểu hiện của nó là buổi sáng có chất đóng ở miệng niệu đạo hoặc làm bẩn quần lót. Khi kiểm tra cần phải ấn ở trước niệu đạo mới có khả năng lấy được một ít dịch niệu đạo. Một số bệnh nhân có triệu chứng nhưng không có dịch, số khác không có triệu chứng nhưng có dịch.

Nếu bạn quan tâm đến điều trị viêm niệu đạo cũng như các vấn đề về sức khỏe hãy đến với phòng khám nam khoa Thiên Hòa Hà Nội. Đội ngũ bác sĩ nam khoa cùng với các trang thiết bị và công nghệ hiện đại sẽ sẽ giải thoát nỗi lo cho người bệnh. Liên hệ qua đường dây nóng : 0466739999 để biết thêm thông tin.