Cập nhật: 14/03/2014 7:01 - 758 Lượt xem

Tuyến tiền liệt bị viêm có thể gây ra những triệu chứng như thường xuyên buồn tiểu, đái dắt, buốt, rát… Bệnh viêm tuyến tiền liệt rất khó chẩn đoán vì một số triệu chứng của nó khá giống với một số bệnh như viêm nhiễm bàng quang, viêm niệu đạo. Dưới đây là một số triệu chứng thường gặp của viêm tuyến tiền liệt mà bạn nên nắm được để có thể phòng trị bệnh một cách hiệu quả.

nhung-trieu-chung-cua-viem-tuyen-tien-liet-man-tinh

Triệu chứng viêm tuyến tiền liệt thường gặp là gì?

1. Xuất hiện các bất thường khi tiểu tiện

– Cảm giác khó chịu ở bàng quang, như tiểu nhiều lần, khi đi tiểu có cảm giác nóng rát, cảm giác đau đến vùng đầu dương vật.

– Lỗ niệu đạo có lớp dịch nhầy vào mỗi buổi sáng, ngoài ra còn có cảm giác khó chịu khi đi tiểu.

– Niệu đạo thường có hiện tượng “miệng hồ” vào buổi sáng, đây chính là dấu hiệu của căn bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính.

2. Đau cục bộ

– Bệnh nhân sẽ có cảm giác căng tức  khó chịu ở vùng niệu đạo sau

– Đau ở tầng sinh môn và hậu môn khi có tư thế quỳ hoặc đi đại tiện

chuyen-gia-tu-van

– Ngồi ghế trong thời gian dài thì cảm giác đau tức càng gia tăng. Vì tư thế ngồi trong thời gian dài sẽ tạo áp lực lên tuyến tiền liệt, khiến tuyến tiền liệt bị xung huyết, do ngồi lâu khiến cho triệu chứng đau tức ngày càng gia tăng.

– Bệnh viêm tuyến tiền liệt dẫn tới hiện tượng đau tức vùng eo, nếu như có cảm giác đau tức ở phía trên vùng eo, chứng tỏ tình trạng viêm nhiễm không nghiêm trọng.

3. Xuất tinh đau

– Bệnh viêm tuyến tiền liệt ngoài biểu hiện đau tức ở niệu đạo và tầng sinh môn, có khiến nhiều bệnh nhân có hiện tượng đau các bộ phận khác khi xuất tinh

– Có trường hợp có cảm giác đau tức từ vùng thắt lưng.

– Dương vật, ống dẫn tinh, nang tinh hoàn, bụng dưới, vùng hang, đùi, trực tràng đều có cảm giác khó chịu.

nhung-trieu-chung-cua-viem-tuyen-tien-liet-man-tinh-1

Ảnh minh họa

4. Chức năng sinh lý bị rối loạn

Những trường hợp mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính thường có cảm giác không có sức lực, chức năng sinh lý suy giảm và đau khi xuất tinh, có triệu chứng xuất tinh sớm. Sau khi đi tiểu hoặc đại tiện sẽ thấy niệu đạo có dịch màu trắng chảy ra, cùng với đó là triệu chứng của bệnh viêm nang tinh hoàn sẽ có biểu hiện xuất tinh ra máu.

Bệnh viêm tuyến tiền liệt nếu như không điều trị kịp thời có thể dẫn tới bệnh xuất tinh sớm, liệt dương, ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng, dẫn tới vô sinh. Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị các bệnh lý liên quan đến tuyến tiền liệt cũng như các vấn đề về sức khỏe khác, vui lòng liên hệ đến Phòng khám nam khoa Thiên Hòa để được tư vấn và điều trị. Điện thoại liên hệ : 0466739999.