Cập nhật: 14/03/2014 7:39 - 749 Lượt xem

Tăng sinh tuyến tiền liệt là một chứng bệnh thường gặp và gây ra những bất tiện trong sinh hoạt cho nam giới, đặc biệt là những người lớn tuổi. Bệnh thường gia tăng cùng với tuổi tác do các chức năng của tuyến tiền liệt đang ngày một già hóa. Tuy nhiên tình trạng này có thể được cải thiện khi chúng ta cung cấp đầy đủ các hoạt chất sinh học để ngăn ngừa bệnh tiến triển. Vậy những hoạt chất sinh học đó có ở đâu và tác dụng của nó như thế nào? Dưới đây các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ giúp nam giới hiểu hơn về vấn đề này.

Benh-u-nang-tuyen-tien-liet

Người bệnh cần thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý

Một số hoạt chất sinh học trì hoãn tiến độ tăng sinh của tuyến tiền liệt

– Isoflavone trong đậu nành và lignane trong đậu xanh, hai tác chất nhờ có cấu trúc tương tự nội tiết tố giới tính nên ức chế phản ứng viêm trong tuyến tiền liệt.

– Chất kháng oxy hóa trong các loại cải, đặc biệt là bắp cải, với khả năng ngăn chận ung thư tiền liệt tuyến cũng như nhiều loại ung thư khác trên đường tiêu hóa.

– Chất kháng ung thư như daifzein, genistein trong giá sống với khả năng giảm thiểu nguy cơ biến thể ác tính..

– Lycopin trong vỏ cà chua với tác dụng kép, vừa ngừa ung thư vừa bảo vệ nhu mô của tuyến tiền liệt.

– Dầu béo 3 – omega trong cá saba, cá hồi, cá mòi… với công năng chống phì đại thông qua tác dụng trung hòa hoạt tính của các chất gây viêm.

Theo các nhà nghiên cứu khoa học, chất đạm động vật là yếu tố gia tốc tình trạng tăng sinh tuyến tiền liệt. Nam giới từ tuổi 50 không nên có hơn 100g thịt trong mỗi bữa ăn nếu muốn phòng ngừa ung thư tiền liệt tuyến.

chuyen-gia-tu-van

Tăng sinh tuyến tiền liệt không đồng nghĩa với ung thư, nhưng là nhân tố thuận lợi cho sự hình thành của ung bướu ác tính. Biết cách ăn sao cho nên thuốc lúc còn trẻ chính là biện pháp ngăn ngừa tăng sinh tuyến tiền liệt một cách hiệu quả nhất.

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị các bệnh lý liên quan đến tuyến tiền liệt và sức khỏe nói chung, hãy đến với Phòng khám nam khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ nam khoa điều trị cho bạn. Liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng: 0466739999 để được tư vấn thêm.