Cập nhật: 23/06/2014 11:03 - 1211 Lượt xem

Tỉ lệ mắc bệnh đau tuyến tiền liệt ở nam giới ngày càng nhiều. Những thói quen xấu trong cuộc sống vô tình đã tạo điều kiện cho bệnh phát triển. Vậy đó là những thói quen nào, hãy cùng điểm danh để có phương pháp phòng tránh hiệu quả.

Những thói quen xấu vô tình làm tuyến tiền liệt bị đau

Đau tuyến tiền liệt do uống ít nước

Những thói quen xấu vô tình làm tuyến tiền liệt bị đau

1. Uống ít nước

Nước cung cấp cho cơ thể quá ít, không đủ để đào thải chất độc trong cơ thể ra ngoài theo đường tiểu. Khi đó những vi khuẩn gây bệnh sẽ dễ dàng chảy ngược lại tuyến tiền liệt và gây bệnh. Đây là một trong những thói quen xấu và phổ biến mà nhiều người mắc phải.

2. Nghiện rượu

Khi uống rượu có thể khiến mao mạch toàn thân sung huyết, tạo thành sưng phù ở mức độ nhẹ. Khi toàn thân sung huyết, tuyến tiền liệt bị ảnh hưởng, những tổ chức kết đế xơ cơ bên trong cũng sưng lên, rất dễ dàng bị viêm nhiễm và xuất hiện đau cũng như tăng sinh tuyến tiền liệt

3. Lười vận động

Lười vận động, ngồi lâu làm phần bụng chèn ép, gây áp lực lớn cho tuyến tiền liệt. Bên cạnh đó, khi trong tư thế ngồi tuyến tiền liệt nằm ở vị trí bằng, bộ phận tuyến tiền liệt niệu đạo và đường tuyền tiền liệt ở cùng vị trí trên mặt phẳng, nếu như trong nước tiểu có vi khuẩn sẽ dễ dàng chảy ngược lại trong tuyến tạo thành viêm.

chuyen-gia-tu-van

4. Táo bón kéo dài

Táo bị táo bón, phân trong trực tràng đẩy về trước chèn ép tuyến tiền liệt, ngăn chặn vòng tuần hoàn máu ở khu vực đó. Ngoài ra, táo bón có thể sinh ra một ít độc tố, thâm nhập vào máu có thể gây ngăn cản chức năng toàn bộ cơ thế, giảm sức đề kháng, hệ miễn dịch của cơ thể.

5. Chế độ ăn uống không khoa học

Sau khi ăn những thức ăn cay nóng có thể kích thích hệ tiêu hóa, gây sung huyết đường tiết niệu, dễ dàng gây ra táo bón, những triệu chứng như vậy đều ảnh hưởng đến chuyển hóa cục bộ tuyến tiền liệt, đều có thể gây ra chứng viêm.

Trên đây là một số thói quen trong cuộc sống hàng ngày khiến bạn dễ có nguy cơ mắc bệnh đau tuyến tiền liệt. Vì vậy bạn nên chú ý để có phương pháp phòng tránh thích hợp. Nếu có biểu hiện của bệnh, bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám nam khoa và điều trị sớm, tránh kéo dài bệnh, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày.