Cập nhật: 21/03/2014 7:26 - 909 Lượt xem

U nang tuyến tiền liệt ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng tới sức khỏe của nam giới. Khi bệnh ở mức độ nhẹ sẽ khiến nam giới có những triệu chứng như: tiểu cấp, tiểu nhiều lần, tiểu không có lực, khi bệnh phát triển đến giai đoạn nghiêm trọng sẽ gây cho người bệnh ảnh hưởng về sức khỏe ở những mức độ khác nhau, thậm chí còn ảnh hưởng tới sinh hoạt tình dục. Khi mắc bệnh u nang tuyến tiền liệt, chúng ta cần phải tiến hành điều trị kịp thời. Vậy có những phương pháp nào điều trị bệnh u nang tuyến tiền liệt?

Phuong phap dieu tri u nang tuyen tien liet

Hình ảnh mô phỏng điều trị tuyến tiền liệt

Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các phương pháp điều trị bệnh u nang tuyến tiền liệt. Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết: Bệnh u nang tuyến tiền liệt có thể được điều trị bằng các phương pháp như  điều trị bằng thuốc, hút dịch khối u, thủ thuật dẫn lưu và điều trị ngoại khoa. Chúng ta hãy cùng xem qua những phương pháp đó:

Những phương pháp điều trị bệnh u nang tuyến tiền liệt:

1. Phương pháp hút dịch khối u

Bác sĩ sẽ dùng một dụng cụ chuyên dụng là một chiếc kim dài, sau đó thông qua hậu môn để chọc vào khói u nang để hút dịch mủ ra ngoài, nhờ tính chất có thể giúp loại bỏ dịch mủ của khối u nang mà đây được coi là phương khá thông dụng. Một lần hút có thể không hút sạch hết mà cần thực hiện tiếp một hai lần hoặc nhiều lần mới có thể đạt được kết quả như mong muốn.

chuyen-gia-tu-van

2. Phương pháp điều trị bằng thuốc

Bệnh nhân sẽ được điều trị bằng phác đồ dùng thuốc của bác sĩ. Đầu tiên cần lựa chọn loại thuốc uống giảm đau, hạ sốt. Tiếp đó bắt buộc kết hợp với một số loại thuốc tiêm bắp hoặc tiêm tĩnh mạch nhằm giảm các triệu chứng của bệnh.

3.  Thủ thuật dẫn lưu

Khi khối u  mủ tương đối to, lượng dịch mủ nhiều, thì thủ thuật dẫn lưu thường là phương pháp tốt nhất để thực hiện loại bỏ dịch mủ này ra ngoài. Để thực hiện việc này cần kết hợp máy nội soi hậu môn nhằm định vị tuyến tiền liệt, dùng dao nhỏ thông qua trực tràng để rạch vùng u mủ, để dịch mủ chảy vào đường ống đưa ra ngoài, cần phải phối hợp với kháng sinh để điều trị.

4. Thủ thuật cắt bỏ

Khi khối u nang có biểu hiện tương đối to hoặc nhỏ có thể dùng thủ thuật để điều trị, có nhiều cách thực hiện như thông qua cổ bàng quang, bàng quang, tầng sinh môn, trực tràng.

Phan-loai-benh-viem-tuyen-tien-liet-1

Nam giới cần tìm ra hướng điều trị bệnh hiệu quả

5. Vật lý trị liệu

Có thể áp dụng các phương pháp vật lý trị liệu để nhiệt cục bộ, các phương pháp đơn giản thường được áp dụng chính là dùng túi nước nóng chườm vùng bụng dưới, tầng sinh môn nhằm giúp tăng cường tuần hoàn máu, thu nhỏ vùng hóa mủ, giảm các triệu chứng viêm nhiễm, phòng tránh viêm loét. Nếu không có điều kiện để thực hiện vật lý trị liệu, có thể dùng túi nước nóng để chườm vùng xương cụt hoặc tầng sinh môn, mỗi lần thực hiện trong khoảng thời gian từ  30 phút  -1 tiếng, kiên trì thực hiện nhiều ngày thì nhất định sẽ đạt hiệu quả đáng kể.

6. Thực phẩm

Để việc điều trị u nang tuyến tiền liệt đạt hiệu quả cao, những người bệnh cần tránh những loại thực phẩm có tính kích thích như ớt hoặc rượu bia, thay vào đó cần lựa chọn các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, thanh đạm. Nên dùng nhiều các loại thực phẩm như: rau chân vịt, tỏi tây, khoai lang, thịt bò, kỷ tử, bách hợp.

Trên đây, các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám nam khoa Thiên Hòa đã phân tích và giới thiệu với quý vị về các phương pháp điều trị u nang tuyến tiền liệt. Nếu quý vị còn thắc mắc gì về bệnh u nang tuyến tiền liệt hoặc các vấn đề sức khỏe khác, bạn hãy gọi điện tới số 04.6673.9999 để nhận được tư vấn của bác sĩ chuyên khoa.