Cập nhật: 01/03/2014 7:30 - 767 Lượt xem

Đau tuyến tiền liệt là một dạng bệnh thường gặp của tuyến tiền liệt, hơn nữa căn bệnh này thường phát sinh ở những nam giới trong độ tuổi trung niên, có ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, cần tiến hành điều trị và phòng tránh. Quá trình phát sinh bệnh đau tuyến tiền liệt thường là do thói quen không tốt dẫn tới, phải khắc phục những thói quen đó mới có thể phòng tránh bệnh đau tuyến tiền liệt hình thành, do vậy cần phải tăng cường chú ý. Vậy có những nguyên nhân nào gây bệnh đau tuyến tiền liệt?

Những nguyên nhân nào gây hiện tượng đau tuyến tiền liệt?

Đau tuyến tiền liệt khiến nam giới lo sợ, mất tự tin

Một số nguyên nhân gây bệnh đau tuyến tiền liệt:

1. Ngồi nhiều

Nguyên nhân ngồi nhiều còn được coi là “Đãi ngộ” của những người thành đạt hiện nay, nhưng đây cũng có thể là tính chất nghề nghiệp của một số người, ví dụ: lái xe, thói quen ngồi đánh bài, khi vừa ngồi là ngồi liên tục từ 4-5 tiếng, một mặc sẽ khiến áp lực từ vùng bụng lên tuyến tiền liệt tăng nhiều. Mặt khác, trong khi ngồi, tư thế của tuyến tiền liệt luôn trong trạng thái thẳng đứng, tuyến tiền liệt và niệu đạo đều mở tạo điều kiện cho những vi khuẩn gây viêm nhiễm từ niệu đạo xâm nhập vào tuyến tiền liệt gây tình trạng viêm nhiễm.

2. Thói quen ít uống nước

Nhu cầu của cơ thể người bình thường cần 7-8 cốc nước/ngày, tương đương khoảng 2-2,5 lít nước, nếu như uống nước quá ít sẽ dẫn tới nước tiểu cô đặc, những vi khuẩn có hại trong niệu đạo sẽ tích tụ, điều này dễ dàng xâm nhập vào trong tuyến tiền liệt và gây bệnh, do vậy thói quen ít uống nước dễ gây bệnh tuyến tiền liệt.

3. Nhiễm lạnh

Cơ thể lạnh, đặc biệt là lạnh chân, điều này sẽ ảnh hưởng tới quá trình tuần hoàn máu của tuyến tiền liệt, nếu như lý giải theo Đông Y thì chúng ta có thể dễ hiểu hơn, tuyến tiền liệt thuộc “thận”, mà thận thuộc hàn, nếu như lạnh ắt sẽ tổn thương thận, từ đó gây bệnh viêm tuyến tiền liệt.

chuyen-gia-tu-van

4. Sinh hoạt tình dục không điều độ

Thủ dâm hay quan hệ tình dục cũng tốt, chỉ cần không quá độ thì sẽ không có hại cho sức khỏe, do là sinh lý, nếu như quá nhiều sẽ dẫn tới nhiều căn bệnh hình thành; ngoài ra một số do kiêng quan hệ trong thời gian dài, điều này cũng gây tác dụng ngược lại khiến các cơ quan sinh dục bị xung huyết, trong đó bao gồm tuyến tiền liệt.

5. Nghiện rượu

Uống rượu sẽ khiến cho các mao mạch toàn thân bị xung huyết, tạo thành tinh trạng sưng ơ mức độ nhẹ, tuyến tiền liệt cũng không nằm ngoại lệ, mà toàn bộ tuyến tiền liệt được bao bọc bởi các lớp cơ, do vậy khi vừa có hiện tượng sưng sẽ khiến tuyến tiền liệt bị sưng, từ đó hình thành nên bệnh lý tuyến tiền liệt.

6. Ăn nhiều thực phẩm có tính kích thích

Ví dụ như sau khi ăn ớt sẽ kích thích tiêu hóa, nhưng lại dẫn tới hiện tượng xung huyết ở hệ tiết niệu, dễ dẫn tới bệnh táo bón, những tình trạng này đều không có lợi cho tuyến tiền liệt, đều có thể hình thành bệnh viêm nhiễm.

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị các bệnh lý liên quan đến tuyến tiền liệt cũng như các vấn đề về sức khỏe khác, vui lòng liên hệ đến Phòng khám nam khoa Thiên Hòa để được tư vấn và điều trị. Điện thoại liên hệ : 0466739999.