Cập nhật: 01/03/2014 4:05 - 779 Lượt xem

Những nguyên nhân nào gây bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt? Tăng sinh tuyến tiền liệt là căn bệnh thường gặp ở nam giới, hơn nữa độ tuổi mắc căn bệnh này thường là những nam giới ở độ tuổi trung niên. Quá trình hình thành bệnh tương đối dài, triệu chứng đau, bài tiết nước tiểu không bình thường là biểu hiện chính của bệnh, việc điều trị căn bệnh này tương đối khó, tỉ lệ tái phát cao. Sau đây, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu cụ thể những nguyên nhân gây bệnh này:

Những nguyên nhân nào gây bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt

Chế độ sinh hoạt không hợp lý gây tăng sinh TTL

Những nguyên nhân nào gây bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt?

1. Nam giới thường xuyên thủ dâm, hoặc những trường hợp nam giới có tần xuất quan hệ quá nhiều, sẽ khiến cho các cơ quan sinh dục không ngừng bị xung huyết, từ đó dễ hình thành căn bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt.

2. Nam giới thường xuyên uống rượu bia, hút thuốc lá, ăn đồ ăn cay nóng, những thói quen không tốt này sẽ khiến tuyến tiền liệt bị tổn thương, dẫn tới hình thành các bệnh về tuyến tiền liệt như bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt.

3. Các tác nhân gây viêm nhiễm: Đầu tiên phải kể tới bệnh viêm tuyến tiền liệt không được điều trị triệt để, khiến cho tuyến tiền liệt bị xung huyết, sưng, viêm nhiễm cục bộ, kích ứng tăng sinh tuyến tiền liệt, tiếp đó tới niệu đạo, bàng quang và các cơ quan sinh dục bị viêm nhiễm một mặc sẽ khiến tuyến tiền liệt bị xung huyết, mặt khác sẽ kích ứng tuyến tiền liệt tăng sinh.

chuyen-gia-tu-van

4. Nam giới thường nhịn tiểu, đây là một thói quen không tốt thường gặp ở nam giới, do nhịn tiểu trong thời gian dài, ít uống nước sẽ khiến nước tiểu đặc, số lần bài tiết nước tiểu ít, dẫn tới đường tiết niệu bị nhiễm khuẩn, những vi sinh vật có hại trong nước tiểu sẽ gây tổn thương cho tuyến tiền liệt, từ đó hình thành bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt.

5. Nam giới không thường xuyên luyện tập, động mạch dễ bị sơ hóa, quá trình tuần hoàn máu của tuyến tiền liệt bị ảnh hưởng, sẽ dẫn tới tăng sinh tuyến tiền liệt.

6. Tuyến tiền liệt bị xung huyết quá độ: Do quan hệ tình dục quá nhiều, tư thế quan hệ tình  dục có thể khiến cơ quan sinh dục bị xung huyết, thời gian kéo dài tuyến tiền liệt luôn trong tình trạng ứ đọng máu dẫn tới to hơn. Cộng với thói quen ăn đồ ăn cay, chua,..uống bia rượu cũng có thể dẫn tới tình trạng xung huyết và tăng sinh tuyến tiền liệt.

7. Chuyện quan hệ tình dục vợ chồng của nam giới luôn quá độ, hoặc thường xuyên quan hệ tình dục, sẽ khiến cơ quan sinh dục của nam giới bị xung huyết, tuyến tiền liệt vì đó mà bị tăng sinh.

tac-nhan-gay-benh-tang-sinh-tuyen-tien-liet

8. Một số bệnh viêm nhiễm mãn tính chưa được điều trị khỏi, khiến tuyến tiền liệt bị tăng sinh, hoặc hình thành nên một số bệnh như viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm mô tinh,..ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của nam giới.

9. Các bệnh lý khác ở bộ phận sinh dục. Một số bệnh ở bộ phận sinh dục cũng có thể khiến tuyến tiền liệt bị tăng sinh, rất nhiều nam giới vì mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt nhưng không điều trị triệt để, hoặc bệnh nhân mắc một số bệnh như viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm tinh hoàn,.. sẽ khiến tuyến tiền liệt bị xung huyết dẫn tới tăng sinh tuyến tiền liệt.

 Nếu bạn quan tâm đến các vấn đề về sức khỏe nói chung và điều trị tăng sinh tuyến tiền liệt nói riêng hãy liên hệ đến phòng khám nam khoa Thiên Hòa ( 73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ điều trị cho bạn. Liên hệ với phòng khám qua đường dây nóng : 0466739999 để được tư vấn thêm.