Cập nhật: 14/03/2014 4:54 - 1276 Lượt xem

Dương vật bình thường khi cương cứng đo được 13 – 14cm, khi không cương cứng là 5,5 – 9cm. Tuy nhiên, nếu khi cương cứng chỉ được 6 – 8cm và khi không cương cứng chưa tới 4cm thì đó gọi là dương vật ngắn. Dương vật ngắn và nhỏ không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn tạo tâm lý lo lắng, tự ti ở nam giới. Hiện tượng này không điều trị kịp thời có thể dẫn đến vô sinh. Do vậy, các bác sĩ của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa khuyến cáo những nam giới có dương vật ngắn nên tới các phòng khám nam khoa để điều trị. Vậy lý do nào khiến “cậu nhỏ” ngắn như vậy? Sau đây chúng ta hãy tìm hiểu một số nguyên nhân gây ra hiện tượng này.

nhung nguyen nhan khien duong vat ngan

Tại sao dương vật lại ngắn?

Những nguyên nhân khiến dương vật ngắn

Yếu tố di truyền là một trong những nguyên nhân khiến dương vật ngắn.

Nguyên nhân bẩm sinh: Trường hợp dương vật ngắn do bẩm sinh có nguyên nhân từ bào thai: bình thường nội tiết tố androgen cần thiết ở hai thời điểm phát triển của thai để bảo đảm sự tạo thành một dương vật bình thường. Bị trục trặc thì dương vật không phát triển được về kích thước. Đến tuổi dậy thì, nếu phát hiện kịp thời và được điều trị bằng testosterone có thể làm dương vật to ra nhưng khó đạt kích thước như người bình thường.

Do thiếu dinh dưỡng và các tố chất cần thiết để phát triển chức năng giới tính dẫn tới hình thành các dị tật bẩm sinh, khiếm khuyết bộ phận sinh dục trong đó dương vật sẽ bị ảnh hưởng.

Trong quá trình mang thai, người mẹ không chú ý đã sử dụng thuốc gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển nội tiết tố nam.

Tuổi dậy thì là thời gian quan trọng để phát triển cả về thể chất và tinh thần, do thói quen ăn uống không tốt dẫn tới việc thiếu hụt dinh dưỡng, khiến các thể hang ở dương vật không thể phát triển tối đa kích cỡ.

Cơ thể suy nhược, dương khí không đủ khiến cho dương vật không thể phát triển một cách toàn diện hoặc có 1 phần vẫn bị ẩn bên trong.

Nam giới mắc các bệnh viêm nhiễm bộ phận sinh dục như: Viêm tinh hoàn, tinh hoàn ẩn, tinh hoàn phát triển không bình thường, mất cân bằng nội tiết tố, nội tiết tố nam giảm sút là nguyên nhân cơ bản khiến dương vật ngắn và nhỏ.

– Các hiện tượng liên quan đến bao quy đầu như dài hoặc hẹp cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật, khiến dương vật nhỏ đi.

Quan hệ tình dục không điều độ, thường xuyên thủ dâm khiến thận phải làm việc quá tải trong thời gian dài và không cung cấp được các chất cần thiết cơ cơ quan sinh dục phát triển, dẫn tới tình trạng dương vật ngắn và nhỏ.

Trên đây là một số nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng dương vật ngắn và nhỏ mà nam giới nên chú ý. Nếu phát hiện những dấu hiệu bất thường ở dương vật, các bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị, tránh những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe sinh sản và sinh hoạt hàng ngày. Bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 04 6673 9999 hoặc 04 3555 3595 để được các bác sỹ của Phòng khám nam khoa Thiên Hòa tư vấn miễn phí.