Cập nhật: 05/07/2014 10:16 - 1103 Lượt xem

Quá chén, tăng cân, lạm dụng quá nhiều chất kích thích… là một trong những nguyên nhân làm bạn không điều khiển được sự lên – xuống của cậu nhỏ.

Chứng trầm cảm

Não bộ là khu vực nhạy cảm kích thích tình dục nhưng thường bị bỏ qua. Hưng phấn tình dục bắt đầu từ trong đầu và sau đó dần đi xuống dưới. Những người trầm cảm, giảm ham muốn dẫn tới rối loạn chức năng cương dương. Nếu bạn lạm dụng quá nhiều loại thuốc điều trị trầm cảm mà không tuân thủ hướng dẫn của các bác sỹ thì sẽ triệt tiêu ham muốn, làm cương dương khó khăn hơn và gây trì hoãn khoái cảm.

Thuốc

Đó là các loại thuốc như điều chỉnh huyết áp, giảm đau, thuốc chống trầm cảm… Các hoạt chất trong loại thuốc này sẽ làm ảnh hưởng đến chuyến ấy. Vì vậy, nam giới nên hạn chế sử dụng các loại thuốc này.

Những nguyên nhân hàng đầu gây rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương ảnh hưởng đến cuộc vui của bạn

Stress, lo âu

Căn thẳng, lo âu, mệt mỏi sẽ làm bạn mất hứng khi yêu. Stress cũng ảnh hưởng đến các vùng khác trên cơ thể, bao gồm cả cậu nhỏ. Nếu muốn đối phó với hiện tượng này, bạn nên có lối sống tích cực, tăng cường thư giãn, tập thể dục thường xuyên đồng thời liên hệ với các chuyên gia khi cần trợ giúp.

Tức giận có thể khiến máu dồn lên mặt nhưng đó không phải là nơi bạn cần máu đến khi muốn làm “chuyện ấy”. Sẽ khó mà có tâm trạng hưng phấn, lãng mạn khi bạn giận dữ, dù cơn giận hướng vào “nửa kia” hay không. Không giải tỏa cơn giận hay giận dữ không đúng cách có thể góp phần gây ra các trục trặc chốn phòng the.

Béo phì

Béo phì không chỉ gây nên các bệnh về tim mạch, huyết áp mà còn làm bạn thiếu tự tin về bản thân, ảnh hưởng tới hoạt động tình dục. Nam giới béo phì có testosterone thấp, làm giảm ham muốn và khả năng cương. Béo phì làm xơ cứng động mạch, giảm lưu thông máu đến cậu nhỏ và đó là một trong những nguyên nhân gây rối loạn cương dương.

Sức khỏe của bạn

Tình trạng sức khỏe có thể ảnh hưởng tới thần kinh, cơ bắp hay sự lưu thông máu, những thứ cần thiết cho quá trình cương dương. Tiểu đường, huyết áp cao, xơ cứng động mạnh, tổn thương tủy sống, và đa xơ cứng có thể góp phần gây rối loạn chức năng cương. Phẫu thuật để điều trị tuyến tiền liệt hay các vấn đề về bàng quang cũng tác động đến thần kinh và mạch máu, những thứ điều khiển sự cương cứng.

Các thông tin liên quan:

Trên đây là một số nguyên nhân tiêu biểu gây bệnh rối loạn cương dương mà nam giới nên chú ý. Từ những nguyên nhân này, bạn nên có phương pháp phòng bệnh sao cho phù hợp và hiệu quả nhất. Nếu phát hiện bất kỳ biểu hiện nào của bệnh, bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và có phương pháp điều trị thích hợp.