Cập nhật: 12/03/2014 2:21 - 711 Lượt xem

Tuyến tiền liệt là một bộ phận của cơ quan sinh dục nam. Khi tuyến tiền liệt khi bị viêm xuất hiện những triệu chứng bất thường không chỉ xung quanh tuyến tiền liệt mà còn ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể. Viêm tuyến tiền liệt ảnh hưởng nhiều mặt đối với sức khỏe, và tùy vào mức độ nặng hay nhẹ thì cơ chế ảnh hưởng đối với sức khỏe cũng khác nhau.

benh-viem-tuyen-tien-liet-1

Viêm tuyến tiền liệt khiến quan hệ vợ chồng xa cách

Những nguy hiểm rình rập từ bệnh viêm tuyến tiền liệt

1. Ảnh hưởng công việc & cuộc sống hàng ngày

Bệnh gây đau đớn cục bộ ảnh hưởng tới công việc và cuộc sống hàng ngày. Xuất hiện nhiều cơn đau nhức ở thắt lưng, tầng sinh môn, tinh hoàn và tiểu không hết, tiểu nhiều về đêm, khiến bệnh nhân luôn trong tình trạng mệt mỏi.

2. Ảnh hưởng tới chức năng sinh lý

Dẫn tới liệt dương, xuất tinh sớm. Viêm nhiễm kéo dài không được điều trị triệt để sẽ trực tiếp ảnh hưởng tới chất lượng quan hệ tình dục, dần dần khiến bệnh nhân lo lắng và sợ việc quan hệ tình dục từ đó dẫn tới liệt dương, xuất tinh sớm.

3. Có thể dẫn tới vô sinh

Viêm tuyến tiền liệt kéo dài làm cho chức năng của tuyến tiền liệt bị ảnh hưởng, lượng tiết dịch thay đổi, sức sống của tinh trùng giảm thấp, dẫn tới hiện tượng vô sinh nam giới.

chuyen-gia-tu-van

4. Gây nhiễm trùng đường tiết niệu

Viêm tuyến tiền liệt là con đường ngắn nhất dẫn đến viêm thận hình thành nhiễm trùng đường tiết niệu với các biểu hiện đi tiểu bất thường, tiểu buốt, tiểu rắt và tiểu nhiều lần trong ngày…

5. Ảnh hưởng tinh thần

Làm thay đổi nội tiết dẫn tới tinh thần không ổn định. Trong cuộc sống hàng ngày, tuyến tiền liệt có thể tạo ra chất dịch và các chất trong quá trình quan hệ tình dục. Do tuyến tiền liệt bị viêm nhiễm, nội tiết tố thay đổi, có thể khiến tinh thần bị suy nhược, dẫn tới tình trạng tinh thần không ổn định, một số trường hợp bị mất ngủ, đau đầu, chóng mặt, tư duy chậm, suy giảm trí nhớ.

6. Lây nhiễm cho bạn tình và gây bệnh phụ khoa

Những nam giới bị viêm tuyến tiền liệt có thể lây nhiễm cho bạn tình, đặc biệt những vi khuẩn gây bệnh viêm tuyến tiền liệt có thể lây sang nữ giới thông qua con đường quan hệ tình dục. Nếu như viêm tuyến tiền liệt do nấm Chlamydia, trùng roi, viêm tuyến tiền liệt lậu…

benh-viem-tuyen-tien-liet

Bệnh gây ra tình trạng đi tiểu bất thường

7. Gây viêm nhiễm nhiều bộ phận khác

Tuyến tiền liệt tự sản sinh ra một chất có tác dụng kháng khuẩn, khi tuyến tiền liệt bị viêm nhiễm, các kháng khuẩn này suy giảm, từ đó dẫn tới dễ bị nhiễm trùng. Sau khi tuyến tiền liệt bị viêm nhiễm có thể khiến bệnh nhân bị mắc thêm một số bệnh như viêm niệu đạo cấp tính, viêm nang tinh hoàn cấp tính, viêm mào tinh hoàn, viêm ống dẫn tinh, sưng hạch bẹn, nghiêm trọng còn dẫn tới đau vùng háng và đau thận.

8. Có thể gây bệnh ung thư

Theo tài liệu nghiên cứu từ những năm 1985 của Mỹ cho thấy viêm tuyến tiền liệt là nhân tố cơ bản gây nên tình trạng ung thư dương vật.

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị các bệnh lý liên quan đến tuyến tiền liệt cũng như các vấn đề về sức khỏe khác, vui lòng liên hệ đến Phòng khám nam khoa Thiên Hòa để được tư vấn và điều trị. Điện thoại liên hệ 0466739999.