Cập nhật: 27/05/2014 11:46 - 886 Lượt xem

Dài bao quy đầu là hiện tượng da bao quy đầu vẫn phủ lên quy đầu của dương vật ở trạng thái bình thường hoặc ngay cả khi dương vật ở trạng thái cương cứng, khiến quy đầu không thể lộ hoàn toàn ra ngoài.

Dài bao quy đầu có 2 loại: Dài bao quy đầu thật và dài bao quy đầu giả. Dài bao quy đầu thật là chỉ dương vật sau khi cương cứng quy đầu vẫn không thể lộ được ra bên ngoài một cách tự nhiên được, giữa quy đầu và bao quy đầu có một lớp dính, miệng bao quy đầu hẹp và dính. Dài bao quy đầu giả là hiện tượng trong trạng thái bình thường quy đầu không thể lộ ra bên ngoài được nhưng khi cương cứng có thể lộ hoàn toàn ra bên ngoài.

Nhiều người cho rằng, dài bao quy đầu chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày cũng như đời sống tình dục của họ mà không ngờ tới các nguy hiểm sau:

Những nguy hiểm rình rập khi bị dài bao quy đầuDài bao quy đầu gây ra các bệnh nam khoa cho nam giới

Những nguy hiểm rình rập khi bị dài bao quy đầu

Dễ gây nên hiện tượng xuất tinh sớm

Đây là tình trạng phổ biến nhất vì khi da bao quy đầu che phủ dương vật, ngay cả khi cương cứng cũng không lộ ra ngoài được làm bao quy đầu rất nhạy cảm. Khi quan hệ tình dục quy đầu và âm đạo cọ sát và kích thích sẽ khiến thần kinh niêm mạc quá mẫn cảm mà gây ra hiện tượng xuất tinh sớm.

Vô sinh

Các chất bẩn trên bao quy đầu gây ra viêm nhiễm và tạo thành viêm tuyến tiền liệt, ảnh hưởng đến hoạt động của tinh trùng trong tinh dịch và độ kết dính của tinh dịch, có thể dẫn tới vô sinh ở nam giới.

Ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục

Viêm nhiễm trên da quy đầu tái phát liên tục khiến quy đầu và bao quy đầu dính, làm hạn chế khả năng cương dương và gây ra đau nhức khi quan hệ, điều này không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt vợ chồng mà còn gây nên rối loạn chức năng tình dục.

Gây bệnh cho bạn tình

Do bên trong bao quy đầu chứa một lượng lớn vi khuẩn, khi giao hợp các vi khuẩn này sẽ xâm nhập vào âm đạo nữ giới và gây ra viêm nhiễm. Các chất bẩn trong bao quy đầu kích thích lâu ngày là một trong những nguyên nhân gây ra ung thư tử cung ở nữ giới.

Vậy làm thế nào khi bị dài bao quy đầu?

Cách điều trị đơn giản nhất là cắt bao quy đầu với các trường hợp dài bao quy đầu. Bệnh nhân tiến hành tiểu phẫu cần chú ý chọn lựa các cơ sở y tế có uy tín để tiến hành tiểu phẫu, sau tiểu phẫu cần sử dụng thuốc an thần để giảm thiểu sự cương cướng, cần chú ý chăm sóc đặc biệt để ngăn chặn sự viêm nhiễm.

Bạn có thể đến địa chỉ 73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để thăm khám và thực hiện cắt bao quy đầu. Nếu muốn được tư vấn cụ thể có thể kết nối tới số 04 6673 9999 để được các chuyên gia giải đáp cụ thể hơn. 

Nguồn: Phòng khám nam khoa