Cập nhật: 11/11/2015 9:43 - 722 Lượt xem

Tình trạng hiếm muộn, vô sinh ở nam giới ngày càng tăng do nhiều nguyên nhân tác động như môi trường, sinh hoạt, bệnh lý. Theo các cuộc điều tra thì tình trạng vô sinh nam và nữ là tương đương nhau. Vì vậy, nếu vợ chồng bạn đang có triệu chứng của vô sinh hay hiếm muộn, đừng vội áp đặt, đừng vội nghi nghờ hay phán xét đối phương, hãy đi khám để biết rõ tình trạng sức khỏe và bệnh lý của mình đang ở mức độ nào.

Những nguy hại khi nam giới bị vô sinh

Vô sinh ảnh hưởng lớn đến tâm sinh lý của nam giới

Vô sinh nam có nhiều loại: vô sinh nguyên phát và vô sinh thứ phát. Với các trường hợp vô sinh thứ phát dễ điều trị hơn. Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa vô sinh nam giúp nam giới hiện thực hóa mơ ước làm bố của mình.

Nhưng ngược lại, nếu như vô sinh nam không chữa sớm, bạn sẽ là người đối diện với những nguy hại sau:

– Ảnh hưởng đến tâm lý: Chính bạn là người luôn mang tâm lý nặng nề, mặc cảm với mọi người xung quanh. Khi bạn biết bạn bị vô sinh, bạn sẽ hoang mang, lo lắng, phiền muộn. Đây là những tâm lý không chỉ ảnh hưởng đến chính bạn mà còn tác động xấu sang mọi người xung quanh. Nhiều khi trong gia đình, không gian vui vẻ ấm cúng không còn nữa mà trùm lên đó là không khí chán nản, buồn tủi.

– Ảnh hưởng đến sức khỏe: Tâm lý không tốt, không ổn định ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của bạn. Điều này dẫn đến tình trạng sức khỏe ngày càng kém. Đó cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bệnh vô sinh nam khó chữa hơn.

Những nguy hại khi nam giới bị vô sinh

Hạnh phúc gia đình có nguy cơ tan vỡ

– Ảnh hưởng đến công việc: Tâm lý không tốt kéo theo đó là những hệ lụy đến chất lượng công việc. Luôn suy nghĩ về vấn đề bệnh tật khiến bạn không quan tâm đến công việc, làm chất lượng công việc giảm sút đáng kể.

– Ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình: Các cặp vợ chồng lấy nhau lâu năm mà vẫn chưa có con dù không sử dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào, khi phát hiện vô sinh xuất phát từ người chồng thì hạnh phúc gia đình bị ảnh hưởng là điều đương nhiên. Nhiều trường hợp, gia đình tan vỡ, vợ chồng ly hôn chỉ vì vấn đề vô sinh.

– Tốn kém chi phí điều trị: Điều trị vô sinh nam cần thời gian và tiền bạc. Nếu vô sinh được phát hiện sớm, có phương pháp điều trị thích hợp thì chi phí điều trị sẽ giảm hơn so với các trường hợp vô sinh lâu năm. Vì vậy, để tránh những nguy hại này bạn nên đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám khi có biểu hiện của bệnh.

Thủ dâm trong thời gian dài liệu có vô sinh?

Các yếu tố ảnh hưởng đến “tinh binh”

Điều trị vô sinh nam có thể kết hợp với nhiều phương pháp như dùng thuốc, điều trị tâm lý, điều trị hỗ trợ qua sinh hoạt ăn uống. Để biết bạn đang bị vô sinh do nguyên nhân nào, mức độ nào, bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín để tiến hành thăm khám. Dựa vào kết quả kiểm tra sẽ đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất, giúp bạn sớm thoát khỏi nỗi ảm ảnh của vô sinh.