Cập nhật: 12/05/2014 17:16 - 1057 Lượt xem

Di tinh thường xuất hiện ở nam giới đến tuổi dậy thì. Vì đến tuổi dậy thì, tinh hoàn không ngừng sản xuất tinh trùng, tinh nang và tiền liệt tuyến không ngừng xuất ra nước dịch nhầy. Di tinh là hiện tượng tinh dịch chảy ra ngoài ở nam giới mà không có kích thích tình dục hoặc sự cương cứng của dương vật.

Có những thanh niên khi di tinh thì tỏ ra rất lo lắng, họ nghĩ rằng “một giọt tinh quý bằng mười giọt máu, tinh dịch mất đi là mất đi tinh khí”. Thực ra, sự lo lắng đó không cần thiết. Bởi vì ngọc hoàn không ngừng sản xuất tinh trùng, lâu ngày đầy lên thì sẽ bài tiết ra ngoài. Di tinh là một phương thức chủ yếu để thực hiện sự bài tiết đó. Đương nhiên, số lần di tinh của mỗi người khác nhau, có người mỗi tháng một vài lần, có người vài tháng một lần, đó là bình thường.

Tinh hoàn không ngừng sản xuất tinh trùng, lâu ngày đầy lên thì sẽ bài tiết ra ngoài. Vì thế, di tinh là một phương thức chủ yếu để thực hiện sự bài tiết đó. Đương nhiên, số lần di tinh của mỗi người khác nhau, có người mỗi tháng một vài lần, có người vài tháng một lần, đó là bình thường.

Những nguy hại của bệnh di tinh mà nam giới nên chú ý

Hiện tượng di tinh ở nam giới nếu xảy ra thường xuyên sẽ có nhiều nguy hại đến sức khỏe

Trong tinh dịch, ngoài tinh trùng ra, thành phần chủ yếu là nước, một số ít còn lại là đường gluco, anbumin, mỡ, các loại men và các muối vô cơ khác. Nếu từ thành phần tinh dịch mà xét, trong đó dịch tinh nang chiếm khoảng 60%, dịch tiền liệt tuyến chiếm khoảng 30%, tinh trùng khoảng 5%. Những chất dinh dưỡng ít ỏi này đối với cơ thể mà nói thực tế không đáng kể. Vì vậy, có thể thấy, di tinh sẽ không làm tổn hại đến sức khỏe.

Số lần di tinh nếu 1 – 2 lần trong ngày sẽ khiến nam giới mệt mỏi, uể oải, chóng đầu, đau lưng thì nên đến bác sĩ khám để điều trị. Nhiều trường hợp, di tinh do dương vật, tuyến tiền liệt bị viêm dẫn đến kích thích thần kinh trung khu ở trạng thái hưng phấn. Ngoài ra, việc bao quy đầu quá dài, túi da đầu dương vật cáu bẩn cũng là một nhân tố kích thích di tinh.

 Vì vậy, nam giới không nên coi thường biểu hiện này. Hãy đến các phòng khám nam khoa để thăm khám và điều trị. Bạn có thể liên hệ với các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa theo đường dây nóng 04 6673 9999 hoặc 04 3555 3595 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.