Cập nhật: 15/10/2016 9:09 - 720 Lượt xem

Nếu bạn nghĩ tinh trùng không thể đâm xuyên qua quần áo thì đó là một sai lầm đó nhé bởi kích thước siêu nhỏ của nó có thể giúp nó dễ dàng di chuyển qua nhiều vật cản. Dưới đây là những ngôn nhận về tinh dịch của nam giới mà mọi người thường hay mắc phải.

Những ngộ nhận về tinh dịch của nam giới

Nhiều người đang hiểu sai về tinh dịch và tinh trùng

Tinh dịch của nam giới và những ngộ nhận về chúng

1. Tinh dịch loãng có nghĩa là vô sinh

Đây là một quan niệm sai lầm bởi độ loãng của tinh dịch không quyết định khả năng thụ thai của nam giới. Nếu nam giới có tinh dịch loãng nhưng số lượng, sự tinh động của tinh trùng tốt thì họ vẫn có thể có con như những người bình thường khác.

2. Tinh dịch là thuốc trị mụn

Nhiều người truyền tai nhau bài thuốc trị mụn trứng cá từ tinh dịch của người đàn ông nhưng trên thực tế chưa có công trình khoa học nào chứng minh tinh dịch có chứa các kích thích tố làm mịn da và đặc trị mụn. Vì thế nếu bạn đang có ý định thực hiện phương pháp làm đẹp này thì hãy suy nghĩ lại nhé.

3. Tinh dịch giúp nữ giới trẻ lâu

Đây tiếp tục lại là một quan niệm sai lầm của nhiều người đặc biệt là nữ giới. Mặc dù tinh dịch chứa nhiều protein nhưng nó cũng không thể giúp người phụ nữ trẻ lâu hơn hoặc trẻ hơn tuổi tác của họ. Và điều này còn nguy hại hơn nếu tinh dịch đó chứa các mầm bệnh truyền nhiễm.

4. Không xuất tinh là mắc bệnh tình dục

Suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm bởi nam giới không xuất tinh do nhiều các nguyên nhân khác nhau gây ra như suy giảm chức năng sinh lý nam, những vấn đề ở cơ quan sinh dục nam hoặc thậm chí là do chính tâm lý của họ.

5. Tinh trùng không thể đi xuyên quần áo

Chính quan niệm này khiến cho tình trạng có thai ngoài ý muốn xảy ra ngày một nhiều. Bạn nên nhớ mỗi con tinh trùng có kích thước siêu siêu nhỏ và điều này có nghĩa là nó có thể đâm xuyên mọi vật cản là nội y của nam giới hoặc nữ giới đấy nhé. Do đó, bất kỳ hình thức va chạm dương vật với âm đạo khi bạn mặc nội y đều có thể dẫn tới việc có thai…

6. Chưa xuất tinh thì không thụ thai

Kể cả khi nam giới chưa xuất tinh thì nguy cơ có thai vẫn có thể xảy ra nếu như bạn không thực hiện dùng bao cao su. Nguyên nhân là khi dương vật cương cứng thì một vài con tinh trùng cũng đã theo ra ngoài và chúng có thể nhanh chóng di chuyển vào sâu trong âm đạo để đi tìm trứng…

Ngộ nhận về tinh dịch của nam giới

Ảnh minh họa

Như bạn đã biết, tinh hoàn là cơ quan sinh sản nam có tác dụng sản xuất và nuôi dưỡng tinh trùng cho nam giới để giúp họ hoàn thành nghĩa vụ làm cha. Chính vì thế việc bảo vệ tốt cho tinh hoàn là điều cần thiết mà nam giới nên làm để có thể sống khỏe mạnh và viên mãn hơn.

Những bất thường ở tinh hoàn như viêm tinh hoàn, đau tinh hoàn trái hoặc phải, u nang tinh hoàn… đều sẽ là mối nguy hại với nam giới nếu không được thăm khám và điều trị sớm. Chúng chính là những tác nhân gây ra tình trạng rối loạn chức năng sinh lý, rối loạn cương dương và vô sinh hiếm muộn nam…

Để có thể nâng cao chất lượng tinh dịch của nam giới mọi người nên tránh những suy nghĩ, lầm tưởng về tinh trùng nêu trên. Cùng với đó là việc chủ động thăm khám sức khỏe nam khoa tại các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa có uy tín và chất lượng như Phòng khám Thiên Hòa để có thể có cho mình những cách chăm sóc và bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình. (O-D)

Nguồn: Phòng khám nam khoa