Cập nhật: 01/07/2014 11:37 - 924 Lượt xem

Tỉ lệ nam giới mắc bệnh rối loạn cương dương rất nhiều. Chứng bệnh này ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày, có những tác hại khó lường. Tuy nhiên không phải ai cũng có những hiểu biết đúng đắn về bệnh này. Sau đây là một số ngộ nhận sai lầm về bệnh rối loạn cương dương.

Lớn tuổi là đương nhiên mắc bệnh

Không phải tất cả nam giới khi già đều hết cương. Nhiều người 70, thậm chí 80 tuổi vẫn có thể hoạt động tình dục được. Tuy nhiên mức độ cương ít hơn so với thanh niên. Do đó, tỉ lệ mắc bệnh rối loạn cương dương không phải ở tất cả mọi người.

Một số trường hợp không phải “muốn là được”

Những ngộ nhận sai lầm về bệnh rối loạn cương dương

Điều trị rối loạn cương dương nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa

Tất nhiên, điều trị dứt điểm rối loạn cương dương là mong muốn của cả bệnh nhân và thầy thuốc. Tuy nhiên không phải ai cũng “muốn là được”. Với những người cao tuổi, chữa bệnh rối loạn cương dương sẽ khó khăn hơn, phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Do đó sau khi điều trị không thể trở lại như trước được.

Các thuốc điều trị rối loạn cương đều là thuốc kích dục

Các thuốc ức chế men PDE 5 như Cialis chỉ có hiệu quả khi người dùng thuốc còn giữ được ham muốn. Với những người đã hoàn toàn mất ham muốn tình dục thì nên điều trị bằng tư vấn tâm lý, giải lo âu…

Các dược phẩm chích vào dương vật như Alprostadil cũng không phải là thuốc kích dục mà chỉ là thuốc giãn mạch máu.

Tuy nhiên, các loại thuốc này hoàn toàn không có tác dụng điều trị rối loạn cương dương dứt điểm, chỉ là hỗ trợ một phần nào đó. Vì vậy, bạn cần tham khảo ý kiến của các bác sỹ trước khi sử dụng các loại thuốc này để tránh gây tác dụng phụ.

Thuốc kích dục chữa trị rối loạn cương hiệu quả

Đây là quan điểm sai lầm trong khi điều trị rối loạn cương dương. Thuốc kích dục nhằm tăng hưng phấn nhưng không có tác dụng điều trị bệnh. Rượu có thể gây hưng phấn nhưng uống nhiều thì phản tác dụng. Sừng tê giác được dùng làm thuốc kích dục chỉ vì nó có hình dạng như bộ sinh dục nam cực lớn, chứ hiệu quả thì không thuyết phục, còn tác hại lại quá rõ: người dùng thì tiền mất tật mang và tê giác thì gần như biến mất khỏi hành tinh.

 Trên đây là một trong những quan niệm sai mà nam giới hay mắc phải khi bị rối loạn cương dương. Tốt nhất, khi có bất kỳ biểu hiện nào của bệnh, bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị. Các bác sỹ sẽ dựa trên nguyên nhân, tình trạng và mức độ của bệnh từ đó có phương pháp điều trị thích hợp.