Cập nhật: 28/12/2015 9:48 - 1394 Lượt xem

Yếu sinh lý khiến cho nam giới không còn khả năng về tình dục, không thể thực hiện trọng vẹn cuộc giao hợp, thậm chí nhiều người không còn nhu cầu cũng như ham muốn tình dục. Ngoài những tác hại trên thì còn có những mối nguy hại nào mà nam giới thường gặp khi bị yếu sinh lý.

Đới sống tình dục và quan hệ vợ chồng là hai yếu tố đi liền với nhau. Sinh hoạt tình dục không chỉ nhằm mục đích duy trì sinh con nối dõi mà còn được coi là nhân tố góp phần xây dựng hạnh phúc lứa đôi. Vì vậy, khi nam giới bị yếu sinh lý, đời sống tình dục ảnh hưởng, không phải chỉ ở thể chất mà còn ảnh hưởng tới tâm lý, đôi khi là nguyên nhân phá vỡ hạnh phúc gia đình.

Xem thêm: Thế nào là yếu sinh lý ?

Những mối nguy hại khi nam giới bị yếu sinh lý

Sức khỏe giảm sút là một trong những mối nguy hại khi nam giới bị yếu sinh lý

  1. Ảnh hưởng tới sức khỏe nam giới

Nguy hại đầu tiên có thể thấy khi nam giới bị yếu sinh lý đó là ảnh hưởng đến sức khỏe. Yếu sinh lý khiến nam giới cảm thấy mệt mỏi, chán ăn, stress ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc hàng ngày.

  1. Ảnh hưởng đến tinh thần

Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà tác động xấu đến tâm lý của nam giới. Những người bị yếu sinh lý thường rơi vào trạng thái mặc cảm, xấu hổ, đồng thời cũng cảm thấy áp lực khi không thể làm thỏa mãn người bạn đời. Việc âm thầm sống chung với bệnh, thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi, chán nản khiến nam giới thực sự rất cần được đồng cảm, sẻ chia để có thể vượt qua căn bệnh này.

  1. Dễ dẫn đến liệt dương
Những mối nguy hại khi nam giới bị yếu sinh lý

Đời sống tình dục bị ảnh hưởng lớn

Các trường hợp nam giới bị yếu sinh lý không điều trị sớm sẽ dẫn đến liệt dương. Điều này xuất phát từ nguyên nhân khi bị yếu sinh lý, nam giới thường có tâm trạng lo lắng, tinh thần khủng hoảng, tâm lý tự ti, căng thằng dẫn đến là giảm chức năng sinh lý và ngày một nặng thêm, từ đó dần xuất hiện liệt dương, dương vật không thể cương cứng.

  1. Ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản

Đây là mối nguy hại mà nam giới thường gặp nhất. Tình trạng yếu sinh lý khiến cả 2 khó đạt cực khoái. Thậm chí, việc dương vật đã cương cứng nhưng lại xuất tinh sớm ngay trước khi đưa vào âm đạo là căn nguyên gây vô sinh hiếm muộn ở nam giới. Khi đó, tinh trùng không thể đi vào tử cung, không gặp được trứng và tất nhiên không thể thụ thai.

Để tránh những mối nguy hại trên, nam giới nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành kiểm tra và thăm khám. Điều trị yếu sinh lý phải dựa trên nguyên nhân và mức độ của bệnh, như vậy bác sỹ mới đưa ra phương pháp điều trị thích hợp. Hơn nữa, trong quá trình điều trị bệnh, nam giới nên tuân thủ hướng dẫn của bác sỹ cũng như cần sự hỗ trợ từ vợ hoặc bạn tình để nâng cao hiệu quả chữa bệnh.

Nguồn: khám nam khoa