Cập nhật: 01/03/2014 8:20 - 915 Lượt xem

Viêm bao quy đầu là tình trạng viêm tấy ở đầu dương vật với nhiều nốt đỏ ở vùng quy đầu gây nên cảm giác ngứa, khó chịu. Kèm theo đó, bệnh nhân có biểu hiện sốt nhẹ, nhức đầu, dương vật xuất hiện mủ ở bao quy đầu.

Bệnh này không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn khiến nam giới lo lắng, hoang mang, ảnh hưởng tới đời sống tình dục và sinh hoạt hàng ngày.

Những lưu ý trong khi điều trị viêm bao quy đầu

Những lưu ý trong khi điều trị viêm bao quy đầu

Tuy nhiên, theo các bác sĩ tại Phòng khám nam khoa Thiên Hòa, nam giới khi bị viêm bao quy đầu không nên quá hoang mang, lo sợ mà nên đến ngay các cơ sở chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Tùy theo từng nguyên nhân gây bệnh sau khi đã thăm khám và xét nghiệm, các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp như: điều trị bằng thuốc, vật lý trị liệu…Trong quá trình điều trị viêm bao quy đầu.

Những lưu ý trong khi điều trị viêm bao quy đầu

1. Vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục

Khi xuất hiện tình trạng viêm bao quy đầu, việc đầu tiên cần giữ vệ sinh sạch sẽ vùng này. Hàng ngày rửa sạch bao quy đầu và da bao quy đầu. Nếu bao quy đầu quá dài hoặc quá hẹp đều không tốt, cần được chữa trị kịp thời. Trong trường hợp cần thiết phải cắt bao quy đầu nhằm đảm bảo vệ sinh và an toàn cho người bị bệnh.

chuyen-gia-tu-van

2. Tránh sinh hoạt vợ chồng

Trong quá trình điều trị, người bệnh nên tránh sinh họat tình dục dưới mọi hình thức. Sinh họat tình dục là con đường lây nhiễm bệnh nhanh nhất, nguy cơ khiến người phụ nữ có khả năng mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa cao. Nếu không hạn chế quan hệ tình dục trong thời gian này, tình trạng bệnh viêm bao quy đầu của nam giới càng trở nên trầm trọng và khó chữa hơn. Vì vậy, nam giới không nên quan hệ tình dục là điều thứ hai cần lưu ý khi điều trị bệnh này.

3. Cần uống thuốc và bôi thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ

Điều trị viêm bao quy đầu không khó nhưng người bệnh cần tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ. Cần uống thuốc và bôi thuốc theo đơn, đồng thời thực hiện lịch khám và kiểm tra đúng hẹn để có những biện pháp điều trị mới khi bệnh có những biểu hiện khác.

Trên đây là một số lưu ý giúp bạn hiểu rõ hơn khi điều trị bệnh viêm bao quy đầu. Nếu bạn vẫn còn những băn khoăn, thắc mắc có thể gọi điện tới đường dây nóng: 04 6673 9999 để được các chuyên gia phòng khám nam khoa tư vấn và hỗ trợ tốt hơn.