Cập nhật: 11/11/2015 9:54 - 786 Lượt xem

Theo số liệu thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trên thế giới hiện nay có gần 15% các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ gặp các vấn đề về hiếm muộn và vô sinh. Ở Việt Nam có khoảng 10 – 15% các cặp vợ chồng đang trong độ tuổi sinh sản bị vô sinh, nguyên nhân được chia đều cho cả 2 giới.

Ở nam giới, khi biết mình không có con thì áp lực tâm lý càng đè nặng hơn. Điều này ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tinh trùng cũng như độ di động của tinh trùng, gây khó khăn trong việc thụ thai.

Những lưu ý khi điều trị vô sinh nam

Luôn giữ tinh thần thoải mái

Tình trạng chung của các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn đó là không khi gia đình nặng nề, khó chịu. Những lời nhắc nhở, hối thúc từ hai bên gia đình càng làm cho họ căng thẳng và không ít trường hợp đã dẫn tới chia tay, ly hôn.

Vậy khi nam giới biết mình có dấu hiệu của vô sinh, bạn nên làm gì?

Điều nên làm

– Nếu sau 12 tháng lập gia đình, không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào mà vẫn chưa có con thì bạn nên đi khám. Cả hai vợ chồng nên đi khám cùng nhau vì đây là lúc cả hai cùng cần được bác sĩ tư vấn và giải thích mọi vấn đề liên quan. Việc thăm khám sớm sẽ giúp bác sỹ chẩn đoán được nguyên nhân và mức độ của bệnh, như vậy sẽ có phương pháp điều trị thích hợp. Thăm khám và điều trị sớm sẽ mang lại nhiều hi vọng cho bạn hơn, đồng nghĩa với việc bệnh sẽ được điều trị dứt điểm, không tốn nhiều chi phí.

– Những cặp vợ chồng kiên nhẫn và động viên lẫn nhau, đồng tâm nhất trí, luôn hỗ trợ nhau trong điều trị sẽ có tỉ lệ thành công cao hơn. N

– Đừng ngại trao đổi những khó khăn, vấn đề đang mắc phải với các bác sỹ tư vấn. Bởi họ hiểu rõ tình trạng bệnh của bạn thì sẽ có phương pháp điều trị thích hợp.

– Tạo cho mình cuộc sống vui vẻ, có mục đích, không nên quá căng thẳng hay tạo áp lực từ việc mong muốn có con.

Những lưu ý khi điều trị vô sinh nam

Vợ chồng nên trao đổi những khó khăn với nhau

– Thực hiện chế độ ăn uống và luyện tập sao cho phù hợp. Không nên sử dụng rượu bia, thuốc kích thích sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng.

Điều không nên làm

– Các cặp vợ chồng khi đã biết nguyên nhân hiếm muộn từ phía nào đi chăng nữa cũng phải có sự cảm thông, chia sẻ và đông tâm đồng trí điều trị.

– Vô sinh hiếm muộn là điều không ai muốn, nhưng không nên giấu kín việc đi khám và điều trị. Kông được mất tự chủ và không nên thiếu kiên nhẫn dù biết rằng con đường dài trước mặt còn nhiều vật cản phải vượt qua.

– Bạn có thể tham gia vào các diễn đàn để trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm với những người cùng hoàn cảnh với mình. Làm được điều đó là đã giúp cho người cũng gặp “vấn đề” như mình có cơ hội thành công và bạn sẽ thấy hạnh phúc!

Những nguy hại khi nam giới bị vô sinh

Chi phí điều trị vô sinh nam

Vô sinh nam không phải là khó chữa, điều quan trọng là tìm ra phương pháp điều trị thích hợp. Nếu bạn đang cần một bác sỹ tư vấn, nếu bạn đang có những dấu hiệu của vô sinh cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ tới số 04.6673.9999 các chuyên gia sẽ giúp bạn giải tỏa những khó khăn này.